Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Mỹ phát động chiến tranh kinh tế toàn cầu

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nhắm tới Thổ Nhĩ Kỳ như một phần của cuộc chiến kinh tế.

PC_Article_AfterShare_1

Phát ngôn viên của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các tuyên bố của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton về tình hình kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ là bằng chứng Mỹ đang nhắm tới đồng minh NATO của mình như một phần của một cuộc chiến kinh tế toàn cầu.

tho nhi ky cao buoc my phat dong chien tranh kinh te toan cau hinh 1
Ông Ibrahim Kalin, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan. Ảnh: Press TV

Phát biểu trong chuyến thăm Israel, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết ông hoài nghi về lời hứa 15 tỷ USD hỗ trợ đầu tư của quốc vương Qatar đối với Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cho rằng khoản tiền này là không đủ để tác động tới nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Ibrahim Kalin, phát ngôn viên của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, gọi phát ngôn của ông Bolton là bằng chứng về việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nhắm tới Thổ Nhĩ Kỳ như một phần của một cuộc chiến kinh tế. Theo ông Kalin, Mỹ sử dụng thương mại, thuế quan và trừng phạt để phát động một cuộc chiến thương mại toàn cầu bao gồm tranh chấp thương mại với Mexico, Canada, châu Âu và Trung Quốc.

PC_Article_Middle

Ông Kalin nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định phát động chiến tranh kinh tế với bất kỳ nước nào, tuy nhiên, nước này sẽ không im lặng trước các cuộc tấn công vào nền kinh tế và hệ thống tư pháp của mình. Ông Kalin cáo buộc các chính sách gần đây của chính quyền Mỹ không phù hợp với các quy tắc và giá trị cơ bản của quan hệ đồng minh NATO.

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã xuống dốc trong thời gian qua liên quan tới việc một mục sư người Mỹ bị cáo buộc với các tội danh khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x