GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Mỹ phát động chiến tranh kinh tế toàn cầu

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nhắm tới Thổ Nhĩ Kỳ như một phần của cuộc chiến kinh tế.

Phát ngôn viên của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các tuyên bố của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton về tình hình kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ là bằng chứng Mỹ đang nhắm tới đồng minh NATO của mình như một phần của một cuộc chiến kinh tế toàn cầu.

tho nhi ky cao buoc my phat dong chien tranh kinh te toan cau hinh 1
Ông Ibrahim Kalin, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan. Ảnh: Press TV

Phát biểu trong chuyến thăm Israel, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết ông hoài nghi về lời hứa 15 tỷ USD hỗ trợ đầu tư của quốc vương Qatar đối với Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cho rằng khoản tiền này là không đủ để tác động tới nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Ibrahim Kalin, phát ngôn viên của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, gọi phát ngôn của ông Bolton là bằng chứng về việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nhắm tới Thổ Nhĩ Kỳ như một phần của một cuộc chiến kinh tế. Theo ông Kalin, Mỹ sử dụng thương mại, thuế quan và trừng phạt để phát động một cuộc chiến thương mại toàn cầu bao gồm tranh chấp thương mại với Mexico, Canada, châu Âu và Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Kalin nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định phát động chiến tranh kinh tế với bất kỳ nước nào, tuy nhiên, nước này sẽ không im lặng trước các cuộc tấn công vào nền kinh tế và hệ thống tư pháp của mình. Ông Kalin cáo buộc các chính sách gần đây của chính quyền Mỹ không phù hợp với các quy tắc và giá trị cơ bản của quan hệ đồng minh NATO.

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã xuống dốc trong thời gian qua liên quan tới việc một mục sư người Mỹ bị cáo buộc với các tội danh khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP