Chỉ dẫn địa lý mang lại giá trị và uy tín cho các đặc sản địa phương

Yên Bái chi 3 tỷ đồng cho 6 sản phẩm đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý

VOV.VN - Giai đoạn 2019 - 2021, tỉnh Yên Bái sẽ chi 3 tỷ đồng hỗ trợ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho 6 sản phẩm đặc sản địa phương.

Các sản phẩm được hỗ trợ gồm cam sành Lục Yên (huyện Lục Yên); gạo nếp Tú Lệ; cam Văn Chấn (huyện Vă Chấn); táo mèo Mù Cang Chải; cá hồ Thác Bà và bưởi Đại Minh huyện Yên Bình.

chi dan dia ly mang lai gia tri va uy tin cho cac dac san dia phuong hinh 1
Quế Văn Yên là hai trong số các sản phẩm ở Yên Bái đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

Đây là chương trình nâng cao chất lượng và xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Yên Bái, mỗi chương trình được hỗ trợ 100% kinh phí thực hiện, nhưng không quá 500 triệu đồng.

Số tiền này dùng để điều tra khảo sát, phân tích mẫu đất, nước, không khí, mẫu sản phẩm; lập hồ sơ trình cơ quan quản lý cấp chứng nhận; các loại phí và lệ phí chứng nhận.

Chứng nhận chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia cụ thể. Do đó, các sản phẩm sau khi được đăng ký bảo hộ sẽ mang lại giá trị và uy tín cho các đặc sản địa phương, từ đó góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và thu nhập cho người nông dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close