Yên Bái công bố nhãn hiệu tập thể Cam Văn Chấn

Yên Bái công bố nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn”

VOV.VN - Nhãn hiệu Cam Văn Chấn là cơ sở pháp lý hữu hiệu để người trồng cam của huyện Văn Chấn sử dụng, khai thác và bảo vệ giá trị sản phẩm.

Ngày 3/12, tại xã Cát Thịnh, UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ công bố và đón nhận Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn”. Việc công nhận nhãn hiệu tập thể sẽ thêm điều kiện thuận lợi cho người dân và các tổ chức, cá nhân trong phát triển sản xuất và kinh doanh Cam Văn Chấn.

yen bai cong bo nhan hieu tap the cam van chan hinh 1
Các đại biểu tham quan sản phẩm Cam Văn Chấn.
Huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái hiện có hơn 1.300 ha cam, quýt, tập trung chủ yếu ở vùng ngoài của huyện như các xã Nghĩa Tâm, Minh An, Thượng Bằng La và thị trấn Nông trường Trần Phú. 

Với năng suất trung bình 12 -15 tấn/ha; hàng năm sản lượng đạt trên 8.000 tấn, doanh thu khoảng 200 tỷ đồng. Cam Văn Chấn có vị ngọt mát, thơm, vàng, khả năng tiêu thụ ổn định và là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, mang lại thu nhập khá cho nhiều gia đình.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ đã công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn”. Nhãn hiệu Cam Văn Chấn là cơ sở pháp lý hữu hiệu để bà con vùng trồng cam của huyện Văn Chấn sử dụng, khai thác và bảo vệ giá trị sản phẩm của mình.  

Đồng thời, nhãn hiệu "Cam Văn Chấn" còn giúp huyện xây dựng hệ thống văn bản quản lý, quy định sử dụng và kiểm soát chất lượng sản phẩm cam mang nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn” từ khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến và bảo quản sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho huyện tiếp tục quy hoạch phát triển và nâng cao giá trị cây cam trong thời gian tới. 

Ông Nông Ích Chấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết, huyện Văn Chấn phấn đấu đến năm 2020 có 2.500 ha cam, để làm việc này, huyện sẽ chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả, đặc biệt là những diện tích chè già cỗi, những diện tích rừng phân tán đã khai thác… sẽ được chuyển đổi thành vùng trồng cam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close