GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Một số bí kíp khi nhuộm tóc tại nhà

VOV.VN - Nhuộm tóc ở salon khá tốn kém. Vì vậy, bạn có thể tự thay đổi màu sắc mái tóc của mình tại nhà, tuy nhiên trong quá trình làm, bạn cũng nên cẩn trọng
mot so bi kip khi nhuom toc tai nha	 hinh 1

Thử nghiệm tóc: Đây là điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ khi nhuộm tóc. Đa số chúng ta mắc phải một sai lầm thường thấy là chọn màu tóc giống như tóc của người mẫu trên vỏ của bộ thuốc nhuộm. Tuy nhiên, khi bạn áp dụng màu nhuộm đó lên mái tóc của mình, màu tóc mới của bạn có thể sẽ sáng hơn màu tóc trên hình quảng cáo.

mot so bi kip khi nhuom toc tai nha	 hinh 2

Chọn tông màu tối để mái tóc bền lâu: Nếu bạn muốn một mái tóc bền màu, hãy chọn những màu tối hơn một chút. Tương tự, nếu bạn muốn một màu tóc nhanh phai thì hãy chọn những tông màu sáng hơn.

mot so bi kip khi nhuom toc tai nha	 hinh 3

Chia phần tóc đúng cách: Khi tự nhuộm tóc tại nhà, điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ đó là chia phần tóc một cách thích hợp. Cách chính xác để chia phần tóc khi thoa thuốc nhuộm là luôn luôn chia tóc theo chiều dọc từ giữa trán đến vùng gáy. Sau đó, chia tóc theo chiều ngang giữa hai tai. Hãy thoa thuốc nhuộm lên từng phần một, bắt đầu từ phía sau rồi tới phía trước.

mot so bi kip khi nhuom toc tai nha	 hinh 4

Kết hợp dầu gội và thuốc nhuộm: Ngọn tóc khô xơ hấp thụ màu nhuộm rất nhanh, bởi vậy khi thoa thuốc nhuộm bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chừa ra phần ngọn tóc. Khi bạn đã thoa thuốc nhuộm lên toàn bộ mái tóc trừ phần ngọn, bạn có thể chờ cho thuốc khô. Trước khi bạn xả lại tóc, dùng những phần thuốc nhuộm sót lại trộn với dầu gội, sau đó thoa lên phần ngọn tóc. Chờ 2 – 3 phút trước khi xả sạch hoàn toàn thuốc nhuộm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
mot so bi kip khi nhuom toc tai nha	 hinh 5

Dưỡng tóc: Sử dụng dầu xả là một bước quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc. Đối với tóc nhuộm, đây là bước quan trọng nhất vì nó cấp ẩm cho tóc và đóng những biểu bì tóc đã mở ra trong quá trình nhuộm tóc. Việc sử dụng dầu xả sẽ ngăn tóc của bạn trở nên sáng màu hơn so với màu tóc mà bạn mong muốn.

mot so bi kip khi nhuom toc tai nha	 hinh 6

Hãy sử dụng bàn chải đánh răng nếu nhuộm highlight: Nếu bạn muốn tự nhuộm highlight tại nhà, hãy sử dụng bàn chải đánh răng để thoa thuốc nhuộm lên những phần tóc nhỏ. Những sợi lông tơ của bàn chải là công cụ hoàn hảo để thoa đều thuốc và nó sẽ giúp màu highlight hòa hợp với màu tóc của bạn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
mot so bi kip khi nhuom toc tai nha	 hinh 7

Thoa thuốc nhuộm lên chân tóc trước tiên: Khi nhuộm, tóc bạn tối màu nhất ở phần chân tóc. Bởi vậy, phần này cần nhiều thời gian hơn để hấp thụ thuốc nhuộm. Hãy thoa thuốc nhuộm lên phần chân tóc trước rồi tiến dần đến phần ngọn tóc.

mot so bi kip khi nhuom toc tai nha	 hinh 8

Đeo găng tay trong quá trình thoa và xả thuốc nhuộm: Thuốc nhuộm có thể dây ra tay bạn và rất khó có thể rửa sạch. Bởi vậy, găng tay là vật cần thiết khi bạn thoa thuốc nhuộm lên tóc cũng như xả sạch tóc.

mot so bi kip khi nhuom toc tai nha	 hinh 9

Sử dụng hai chiếc gương: Điều này cũng rất quan trọng khi bạn nhuộm tóc. Việc thoa thuốc nhuộm lên phần tóc phía sau có thể sẽ khá khó khăn nếu như không có ai hỗ trợ bạn. Bởi vậy, hãy sử dụng một chiếc gương cầm tay và liên tục kiểm tra xem bạn đã thoa đều thuốc lên phần tóc phía sau hay chưa.

mot so bi kip khi nhuom toc tai nha	 hinh 10

Đội mũ tắm trùm đầu: Luôn luôn đội mũ tắm sau khi thoa thuốc nhuộm lên tóc bởi bạn sẽ phải đợi một thời gian trước khi xả sạch tóc. Để có thể làm một số việc khác trong khi chờ đợi tóc hấp thụ màu, bạn có thể đội chiếc mũ tắm và đi lại thoải mái mà không lo thuộc nhuộm sẽ làm bẩn bất cử thứ gì.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP