Những loại thực phẩm ăn bao nhiêu cũng không béo
Thứ Năm, 11:30, 15/06/2017
VOV.VN - Không phải nhịn hay ăn ít mới giúp giảm cân. Bạn có thể chọn một số thực phẩm chứa nhiều chất xơ nhưng rất ít năng lượng.
Đậu không chỉ là thức ăn giàu chất đạm, chất dinh dưỡng như sắt, magiê, đồng, mangan, kali và chất xơ mà còn ít chất béo. Chúng có nhiều lợi ích về sức khoẻ như giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và dễ dàng tìm mua trên thị trường. |
|
Sữa tách kem chỉ mang tất cả sự tốt lành của sữa ngoại trừ chất béo. Chỉ cần chuyển từ sữa bình thường sang sữa ít béo và giảm lượng calo mà không cần thay đổi chế độ ăn uống của bạn. |
Rau chân vịt chứa các chất chống oxy hoá như flavonoids, carotenoid, khoáng chất như magiê, kẽm và selen, vitamin C, E và rất nhiều chất xơ. Nó đáp ứng tất cả các yêu cầu hàng ngày của vitamin và khoáng chất trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất và đặc biệt không chứa nhiều calo. |
Một quả táo có rất nhiều khoáng chất, chất xơ và nước nhưng chỉ có 95 calo. Thay đồ ăn nhẹ đóng gói của bạn bằng quả táo để có chế độ ăn uống lành mạnh. |
Cam: Đây là một bữa ăn nhẹ ít calorie (62 calo/quả), giàu vitamin C giúp tăng cường trao đổi chất. Nó cung cấp một lượng lớn chất xơ và các chất chống oxy hoá tốt giúp ngăn ngừa mỡ bụng. |
Sữa chua nguyên chất: Đây là thực phẩm có hàm lượng protein cao đồng thời là nguồn cung cấp vitamin và vi khuẩn trong ruột khỏe mạnh. Sữa chua giàu và kiểm soát lượng cortisol do các tế bào mỡ tạo ra. |