Ăn cá nóc phơi khô nguy hiểm đến tính mạng
VOV.VN - Cá nóc thường được làm sạch, phơi khô và mang về các buôn làng vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai bán với giá rẻ.
Nghe chương trình thời sự trưa 11/1:
Tại tỉnh Gia Lai vừa xảy ra vụ ngộ độc cá nóc khiến 3 mẹ con trong một gia đình nguy kịch. Đáng chú ý là số cá nóc này đã được làm sạch, phơi khô, nhiều bà con ở các buôn làng không nhận biết sự nguy hiểm nên mua về ăn, dẫn đến nhiều vụ ngộ độc thương tâm.
Bác sĩ Kiều Văn Bướu, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai khuyến cáo: “Bệnh nhân được cấp cứu kịp thời, suy thận cấp thì có thể chữa được. Nhưng bệnh nhân này khi vào phòng cấp cứu là đã ngừng tim rồi, bệnh nhân đã bị tổn thương não nên rất nguy hiểm. Người dân không nên ăn cá nóc. Ăn cá nóc nguy hiểm nhất là độc tính lên tim, gây tử vong”.
Phần tin trong nước còn có những tin quan trọng khác:
Thời tiết lạnh kéo dài trong những ngày qua ở cả 3 miền đã khiến nhiều trẻ em đổ bệnh và người già bị tai biến.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xác định được độc tố trong ốc biển khiến 3 ngư dân Thanh Hóa tử vong cách đây 6 ngày.
Nhiều địa phương trong cả nước phối hợp cùng các ngành, các doanh nghiệp lên kế hoạch dự trữ và phân phối các mặt hàng Tết.
Trong phần tin quốc tế:
Thế giới bước sang năm 2015 với 2 thách thức lớn từ chủ nghĩa khủng bố.
Tại Lebanon lại xảy ra một vụ đánh bom khủng bố làm hơn 40 người thương vong.
Iran và Venezuela cam kết giải quyết vấn đề giá dầu giảm trong năm 2015./.