vu roi may bay Malaysia, MH18, ASEAN - EU ban ve Bien Dong, bấm xem ngay

Thời sự trưa 23/7:

Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - EU thảo luận về Biển Đông và sự kiện MH17

VOV.VN - Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu tham dự Hội nghị.
Nghe bản tin thời sự trưa 23/7

Ngày 23/7, tại thủ đô Bruxelles, Bỉ, diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – EU lần thứ 20 với nhiều nội dung thảo luận quan trọng.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – EU lần thứ 20 diễn ra trong bối cảnh cả châu Âu và khu vực Đông Nam Á có nhiều biến động. Đặc biệt, tình hình tranh chấp trên Biển Đông cùng thảm họa đối với máy bay của Malaysia bị rơi khi bay qua khu vực giao tranh tại Ukraine sẽ là hai vấn đề lớn được các nhà lãnh đạo EU và ASEAN tập trung thảo luận. Ngoài ra, một số vấn đề an ninh thế giới mà các bên cùng quan tâm như căng thẳng tại Trung Đông cũng sẽ nằm trong các cuộc thảo luận của các nhà lãnh đạo EU và ASEAN.

vu roi may bay malaysia, mh18, asean - eu ban ve bien dong, bam xem ngay hinh 1
Hiện trường vụ máy bay Malaysia rơi ở miền Đông Ukraine
Bản tin thời sự trưa nay còn có các tin chính sau:

Nhân kỷ niệm 67 năm, Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, sáng nay (23/7), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm khu di tích lịch sử Nhà tù Hoả Lò (Hà Nội) và dự buổi họp mặt các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, giam cầm trong thời kỳ chống thực dân Pháp tại nơi này.

Chủ tịch nước khẳng định công lao to lớn và những đóng góp quan trọng của các thế hệ chiến sỹ cách mạng trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tấm gương chiến đấu, hy sinh của các chiến sỹ yêu nước, chiến sỹ cộng sản tại Nhà tù Hỏa Lò, mãi mãi ngời sáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ta.    

Thủ tướng Chính phủ có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo khắc phục hiệu quả do mưa lũ và ảnh hưởng bão số 2.

Việc tổng công ty Vinaconex vẫn được giao triển khai xây dựng đường ống dẫn nước sông Đà số 2, trong khi chính đơn vị này thi công đường ống số 1 và để bị vỡ tới 9 lần khiến cho người dân không khỏi hoài nghi. Mục điểm nóng trưa nay, chúng tôi bàn về nội dung này.

Trong phần tin thế giới: Hạ viện Mỹ thông qua thỏa thuận hạt nhân dân sự với Việt Nam.

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra phương pháp virus tách HIV/AIDS khỏi tế bào người mà không làm tổn hại đến tế bào đó, mở ra hy vọng về hướng điều trị triệt để cho căn bệnh thế kỷ này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close