khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Thời sự trưa 20/7:

Di dời dân khỏi khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

VOV.VN -Theo công điện của Thủ tướng, các tỉnh miền núi phía Bắc di dời khoảng 18.600 hộ, với hơn 25.000 nhân khẩu.

Bản tin thời sự trưa 20/7

Theo thống kê bước đầu đã có 4 người chết sau khi bão số 2 đổ bộ vào đất liền. Trong đó, tại tỉnh Lào Cai 3 người bị sét đánh chết. Tại tỉnh Lạng Sơn 1 người bị lũ cuối trôi khi đi qua suối trở về nhà.

Ngoài ra 136 ngôi nhà bị tốc mái, 9 nhà bị sập đổ; sạt lở gần 1.000 m3 đất đá đường giao thông, trong đó Quảng Ninh là địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất về cơ sở hạ tầng.

khu vuc co nguy co xay ra lu quet, sat lo dat hinh 1
Lũ ngày càng lên cao và có nguy cơ cuốn nhà dân
Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo: Hiện nay lũ trên một số hệ thống sông đang lên nhanh. Trên địa bàn các tỉnh miền núi mưa tiếp tục kéo dài trong hôm nay và ngày mai. Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra.
    

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 06 của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương về rà soát và di dời người dân tại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực ven sông, suối, các tỉnh miền núi phía Bắc có kế hoạch di dời khoảng 18.600 hộ, với hơn 25.000 nhân khẩu.

Bản tin thời sự trưa nay còn có các tin chính sau:

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự lễ khởi công dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam có lượng thuốc bảo vệ vượt ngưỡng cho phép, liên tục bị phát hiện. Thế nhưng nhiều loại rau quả Trung Quốc vẫn tràn ngập các chợ, đặc biệt là các loại rau quả trái mùa.

Trong phần tin thế giới: Việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia gặp nhiều khó khăn. Đến nay đã tìm thấy thi thế của 186 hành khách trên chuyến máy bay này.

Iran và nhóm P5+1 đã nhất trí ra hạn thời gian đàm phán hạt nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close