Hơn 10.000 trẻ bị tị nạn bị mất tích sau khi tới châu Âu

Hơn 10.000 trẻ bị tị nạn bị mất tích sau khi tới châu Âu

VOV.VN - Có tới hơn 10.000 trẻ bị tị nạn bị mất tích sau khi tới châu Âu, không loại trừ việc các nhóm buôn người lợi dụng khủng hoảng di cư để bắt cóc trẻ em.


Bản tin thời sự sáng nay (1/2) có những nội dung chính như sau:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng gần 2.000 kiều bào trên khắp thế giới về đón Tết cổ truyền tham dự chương trình xuân quê hương 2016- Linh thiêng Hà Nội.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia nỗ lực giải quyết sớm đưa ngư dân bị nước sở tại giam giữ về nước trước Tết.

Trước diễn biến lây lan nhanh của dịch bệnh do virus Zika trên thế giới, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh nguy hiểm này.

Hôm nay, không khí lạnh tăng cường khiến các tỉnh miền Bắc rét đậm. Người dân tại các vùng cao đề phòng rét hại và băng tuyết xuất hiện. Trong khi đó, tại các tỉnh phía Nam, mặn xâm nhập bất thường khiến hàng chục ha lúa bị thiệt hại.

Trong phần tin quốc tế, báo cáo của cảnh sát châu Âu cho thấy có tới hơn 10.000 trẻ bị tị nạn bị mất tích sau khi tới châu Âu, không loại trừ việc các nhóm buôn người lợi dụng khủng hoảng di cư để bắt cóc trẻ em.

Quan hệ Mỹ và Cuba tiếp tục có tín hiệu tích cực khi Mỹ để ngỏ xem xét khả năng hợp tác với Cuba trong lĩnh vực khí tượng hải dương và thiên văn học.

Phần cuối chương trình là bình luận “Ngặn chặn tình trạng sản xuất kinh doanh thực phẩm bẩn”./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close