Tây Nguyên đang “khát“: Công trình thủy lợi trăm tỷ bỏ hoang

VOV.VN - Nhiều công trình thủy lợi và nước sạch trị giá cả trăm tỷ đồng bị bỏ hoang do đầu tư thiếu đồng bộ trong khi Tây Nguyên đang “khát”.


Nghe thời sự trưa 29/3

Chương trình có các nội dung đáng chú ý sau:

Quốc hội thảo luận các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ Tướng Chính phủ, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao. Những nội dung làm “nóng” nghị trường là vấn đề tham nhũng, chạy chức, chạy quyền, chạy chính sách và quản lý ngân sách nhà nước.

Trong khi các tỉnh Tây Nguyên đang phải hứng chịu đợt hạn hán khốc liệt thì các công trình thủy lợi và công trình nước sạch trị giá cả trăm tỷ đồng tại đây lại bị bỏ hoang do đầu tư thiếu đồng bộ.

Nổ lò hơi nhà máy gạch tại tỉnh Bình Dương làm 2 công nhân thiệt mạng.

Cũng trong chương trình, phóng viên Đài TNVN phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành về thông tin 38 ngư dân Việt Nam bị bắt tại Thái Lan.

Trong phần tin quốc tế, một vụ nổ súng đã xảy ra tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào sáng sớm ngày 29/3 (theo giờ Việt Nam) sau khi một du khách mang súng tìm cách vượt qua hàng rào an ninh. Toàn bộ khu vực này và cả Nhà Trắng bị phong tỏa trong gần 1 giờ.

Hôm nay một thỏa thuận chính thức sẽ được ký kết tại Ukraine. Theo đó, đương kim Chủ tịch Quốc hội Vladimir Groisman sẽ làm Thủ tướng thay ông Arseny Yatsenyuk. Chính phủ Ukraine mới cũng sẽ được lập ra trong vài ngày tới./.

Viết bình luận