Ấn tượng đêm ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan

VOV.VN -  “Đêm ẩm thực Việt Nam” gây ấn tượng với khách tham dự bằng âm nhạc mang đậm phong cách Việt và các gian trưng bày những món ăn truyền thống.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức “Đêm ẩm thực Việt Nam” vào tối 9/10, trong khuôn viên trụ sở tại Thủ đô Bangkok kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Tham dự có đông đảo thành viên ngoại giao đoàn, người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thái Lan và bà con việt kiều.

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng và phu nhân cùng các đại sứ, đại biện các nước tới tham dự.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng nhấn mạnh kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng vững chắc và ổn định, đại bộ phận nhân dân đang được hưởng những điều kiện sống tốt hơn. Với dân số 96 triệu người cùng lực lượng lao động trẻ, dồi dào, Việt Nam đang nỗ lực chuẩn bị cho kỷ nguyên số.

Năm 2020, Việt Nam sẽ đồng thời đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan không ngừng được tăng cường thời gian qua, với kim ngạch thương mại hai chiều hoàn toàn có thể đạt 20 tỷ đôla vào năm 2020 như mục tiêu hai chính phủ đề ra.

“Đêm ẩm thực Việt Nam” gây ấn tượng  với khách tham dự bằng sự trang trí, âm nhạc mang đậm phong cách Việt đặc biệt là các gian trưng bày những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Trong đó, các gian hàng phở, bún chả, bún nem, bánh mỳ pa tê… luôn đông khách xếp hàng chờ tới lượt thưởng thức. Các đồ uống như rượu vang, bia Sài Gòn, Hà Nội, Nuticafe cũng được khách tham dự đánh giá cao./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hành trình ẩm thực Việt Nam - mỗi hành trình là một trải nghiệm

VOV.VN - Chuyến xe của "Hành trình ẩm thực Việt Nam" lăn bánh qua các nẻo đường của các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ.

Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg (Nga)

VOV.VN - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, Nga đã khai mạc “Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam” tại công viên Tagansky.

Khám phá ẩm thực tại Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2018

VOV.VN - Lễ hội văn hóa & ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc sẽ được tổ chức tại Hà Nội, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị cho người dân Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục