Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg (Nga)

Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg (Nga)

VOV.VN - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg, Nga đã khai mạc “Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam” tại công viên Tagansky.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam và hưởng ứng Năm chéo Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, ngày 01/9/2019, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg,  Nga đã khai mạc “Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam” tại công viên Tagansky. Tham dự có đông đảo bạn bè Nga và cộng đồng người Việt tại đây.

ngay van hoa, am thuc viet nam tai thanh pho ekaterinburg (nga) hinh 1
Đại diện phía Nga chụp ảnh lưu niệm tại Ngày Văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Ekaterinburg đã đem đến cho bạn bè các dân tộc Vùng Ural hương vị các món ăn truyền thống nổi tiếng từ các miền của Việt Nam, những điệu múa trong trang phục truyền thống của người Việt. Người xem cũng có cơ hội biết nhiều hơn về các nét đẹp văn hóa, phong cảnh Việt Nam thông qua triển lãm với những bức ảnh đặc sắc.

Sự kiện diễn ra cùng thời điểm của Ngày Văn hóa các dân tộc Vùng Ural nên đã thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan, thưởng thức ẩm thực và tham gia các hoạt động được tổ chức trong “Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam”.

Đã có 10 chủ doanh nghiệp, nhà hàng đăng ký tham gia quảng bá, giới thiệu về văn hóa, ẩm thực Việt, trong đó có cả công ty cà phê Organic từ trong nước sang để giới thiệu hương vị cà phê Việt Nam. Các món ăn truyền thống nổi tiếng của người Việt được phục vụ miễn phí, như nem, bún, phở…đã tạo ra sự ngạc nhiên và yêu thích cho các bạn bè Nga.

ngay van hoa, am thuc viet nam tai thanh pho ekaterinburg (nga) hinh 2
Góc triễn lãm ảnh về văn hóa, phong cảnh các vùng của Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị nhấn mạnh:“nền Văn hóa Việt Nam đã có lịch sử hàng nghìn năm. Trải qua nhiều biến động của thời gian, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội, nhưng các bản sắc văn hóa vẫn được bảo tồn và phát huy, chứa đựng những giá trị tốt đẹp của người Việt Nam.” Đã có nhiều Di sản văn hóa và Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được Unesco công nhận là kiệt tác nhân loại.

“Ngày Văn hóa, Ẩm thực Việt Nam” được tổ chức dịp này đã đánh dấu sự trưởng thành của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại thành phố Ekatetinburg nói riêng và cả vùng Ural nói chung. Mới đây, Cộng đồng người Việt Nam đã trở thành thành viên của Hội đồng các dân tộc vùng Ural, bao gồm 30 dân tộc anh em của Vùng Ural. Điều này cũng đã tiếp thêm tinh thần phấn khởi cho bà con người Việt đang sinh sống, làm ăn tại đây.

Các dân tộc vùng Ural được biết tới cộng đồng người Việt Nam không chỉ giỏi giang, chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh hàng hóa, mà còn dần chuyển đổi mô hình làm ăn, thành lập doanh nghiệp, mở nhà hàng, quán cà phê để không chỉ mang lại công ăn việc làm cho mình, mà cho cả người dân địa phương.

Qua sự kiện này cũng thể hiện trách nhiệm của người Việt Nam đối với các dân tộc Vùng Ural là cùng nhau đoàn kết để góp phần cho sự phát triển chung của Liên bang Nga, giúp củng cố và làm sâu sắc hơn tình hữu nghị truyền thống Việt Nam- Liên bang Nga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close