Bắt được kẻ bắt cóc, nữ du khách Việt vẫn mất tích ở Anh

VOV.VN - Một thanh niên 25 tuổi bị buộc tội bắt cóc nữ du khách Việt Nam – mất tích từ tuần trước, khi cảnh sát lục soát hai ngôi nhà ở Staffordshire.

Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi và không biết nói tiếng Anh đã được báo mất tích vào thứ Ba (6/8) khi đang tham quan mua sắm tại thành phố York cùng một tour du lịch và đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Em Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi và không biết nói tiếng Anh mất tích từ thứ Ba (6/8) đến nay vẫn chưa tìm thấy. Ảnh: Cảnh sát North Yorkshire

Lần cuối cùng có người nhìn thấy em Linh là vào khoảng 16h40 chiều cùng ngày mất tích, khi em đứng cùng một thanh niên châu Á khoảng 20 tuổi khác. Khi đó em đang mặc áo khoác Ariana Grande màu trắng, quần short bò màu xanh nhạt và đeo balo trắng.

Hôm qua (12/8), một người đàn ông 25 tuổi đã phải hầu Tòa án sơ thẩm York với cáo buộc bắt cóc trẻ em và tạo điều kiện vi phạm luật di trú. Thanh niên này vẫn đang bị tạm giam và sẽ phải ra tòa York Crown vào thứ Hai (16/9). 7 người khác bị bắt có liên quan đến vụ mất tích đã được thả trong quá trình điều tra.

Cảnh sát đã tiến hành lục soát các khu nhà ở Staffordshire để phục vụ công tác điều tra. Người dân trong khu vực cho biết cảnh sát đã rà soát các khu nhà này trong 3 ngày qua. Thậm chí họ đã phải phá cửa kính một ngôi nhà và giăng băng cấm vào.

Ngay khi có lệnh bắt giữ, cảnh sát đã bắt giam thêm 2 người – 1 nam 1 nữ.

Các ngôi nhà trong khu vực Staffordshire cũng bị lục soát để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Dailymail

Người phát ngôn Sở cảnh sát Bắc Yorkshire cho biết: “Cảnh sát vẫn đang tiếp tục công tác tìm kiếm em Linh Le và thu thập mọi thông tin để có thể tìm ra em. Cô bé có thể đang ở bất cứ đâu trên đất nước này.”

Ngoài ra sở cảnh sát còn cung cấp thông tin liên lạc để người dân báo tin về cô bé: “Nếu các bạn cho rằng mình đã nhìn thấy Linh Le hoặc có bất kỳ thông tin nào về nơi ở của cô bé, hãy liên lạc với cảnh sát trên 101 trích dẫn số hiệu Cảnh sát Bắc Yorkshire 12190144430. Nếu bạn bất ngờ nhìn thấy cô bé, vui lòng quay số 999.”./.
CTV Kiều Ngân/VOV.VN(biên dịch)
Daily Mail

Viết bình luận

Tin liên quan

Tìm thấy thi thể nhân viên siêu thị mất tích 10 năm đằng sau tủ lạnh

VOV.VN - Một thi thể đã được phát hiện đằng sau tủ lạnh ở Siêu thị No Frills tại Council Bluffs, bang Iowa hồi tháng Một trong quá trình dỡ bỏ cửa hàng.

Thảm kịch chìm tàu ngoài khơi Tunisia: Hơn 80 người di cư mất tích

VOV.VN - Một chiếc xuống máy chở hơn 80 người di cư đã bị chìm ngoài khơi khu vực giữa Libya và Tunisia.

Vụ nổ nhà máy khí hóa ở Trung Quốc: 2 người chết, 12 người mất tích

VOV.VN -Vụ cháy xảy ra tại Nhà máy khí hóa Nghĩa Mã tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc vào lúc 17h50’ chiều 19/7 (theo giờ địa phương).

Tin cùng chuyên mục