Bố của Đoàn Thị Hương có mặt tại Malaysia để thăm con

Bố của Đoàn Thị Hương có mặt tại Malaysia để thăm con

VOV.VN - Ông Đoàn Văn Thạnh dự kiến có mặt tại phiên toà thứ hai xét xử nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, bố của nghi phạm Đoàn Thị Hương là ông Đoàn Văn Thạnh đã có mặt tại Kuala Lumpur từ 10/4 để cùng với đại diện của ĐSQ Việt Nam vào thăm con vào chiều 12/4.

bo cua doan thi huong co mat tai malaysia de tham con hinh 1
Nghi phạm mang quốc tịch Việt Nam Đoàn Thị Hương (bên trái). (Ảnh: AFP)

Ông Đoàn Văn Thạnh dự kiến cũng sẽ có mặt tại phiên toà thứ hai xét xử nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ án mạng của người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên, tên Kim Chol - người được cho là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hiện tại, nghi phạm Đoàn Thị Hương đang bị giam trong nhà tù Kajang, ở bang Selangor, một nơi dành cho trọng phạm.

Phiên xét xử sẽ được mở tại toà án Sepang, bang Selangor vào sáng 13/4. Ngoài Đoàn Thị Hương, một nghi phạm khác là Siti Aisyah, người Indonesia.

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, trong các lần tiếp xúc lãnh sự với Đoàn Thị Hương, sức khoẻ của nghi phạm này vẫn tương đối ổn định và Hương tỏ ra khá thoải mái trước khi phải bước ra phiên toàn lần thứ hai.

Trước đó, hôm 1/3 cả hai nghi phạm đã xuất hiện chóng vánh trước tòa án Sepang, bang Selangor, để nghe tống đạt cáo trạng. Phiên tòa chỉ kéo dài vỏn vẹn hơn 30 phút, Đoàn Thị Hương cho biết, cô hiểu tất cả vấn đề và nói rằng mình vô tội.

Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi, bị buộc tội giết người trong vụ sát hại anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam, bằng chất độc VX tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2. Với việc buộc tội này, mức án nặng nhất mà Đoàn Thị Hương phải chịu là tử hình.

Hương bị bắt hôm 15/2 tại chính sân bay này khi đang tìm cách về Việt Nam. Siti Aisyah bị bắt một hôm sau đó./.

Từ Kuala Lumpur, Malaysia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close