Vụ sát hại bé Nhật Linh: Cha bé gửi hơn 1 triệu chữ ký lên Tòa án

Cha bé Nhật Linh gửi hơn 1 triệu chữ ký đòi tử hình kẻ thủ ác lên Tòa

VOV.VN - Cha của bé Nhật Linh, anh Lê Anh Hào vẫn kiên trì xin chữ ký của người dân yêu cầu tử hình Yasumasa, bởi đây mới là mức án hợp lý cho kẻ phạm tội.

Đã hơn hai năm kể từ khi bé Lê Thị Nhật Linh bị Shibuya Yasumasa sát hại. Tòa án tỉnh Chiba đã ra phán quyết tù chung thân đối với kẻ thủ ác. Tuy nhiên, cha của em là anh Lê Anh Hào vẫn kiên trì xin chữ ký của người dân yêu cầu tử hình Yasumasa , bởi đây mới là mức án hợp lý cho kẻ phạm tội.

vu sat hai be nhat linh: cha be gui hon 1 trieu chu ky len toa an hinh 1
Anh Lê Anh Hào, cha của bé Nhật Linh. 

Ngày 27/6, anh Lê Anh Hào tâm sự: “Hôm nay đúng 2 năm 3 tháng ngày tìm thấy thi thể con gái tôi và cũng đúng 2 năm phát động xin chữ ký yêu cầu tử hình Shibuya Yasumasa. Bắt cóc hành hạ sát hại trẻ em, ngoan cố không chịu nhận tội, phủ nhận tất cả các chứng cứ và lời khai của những người liên quan tại Toà án Chiba. Đây là kẻ không thể cải tạo được, vì vậy cần phải bị tử hình để làm gương cho những kẻ khác”.

“Đến ngày hôm nay, tôi đã tổng hợp được 1.300.000 chữ ký giấy và 36.000 chữ ký điện tử yêu cầu tử hình Shibuya Yasumasa. Xin cảm ơn tất cả các bạn đã ký. Hôm nay tôi mang phần chữ ký đến viện kiểm sát cấp cao Tokyo giao cho nhân viên Viện kiểm sát. Hy vọng mỗi chữ ký sẽ là thay cho một tiếng nói của mỗi người đã ký tại Toà án”, anh Hào cho biết.

Anh Lê Anh Hào cũng hy vọng rằng đây là bằng chứng về sự lên án mạnh mẽ đối với hành vi không còn tính người của Shibuya Yasumasa. Toà án và luật pháp Nhật Bản sẽ trừng trị nghiêm minh kẻ có tội và đưa ra phán quyết mức án cao nhất là tử hình.

Anh Hào kêu gọi mọi người dân trên toàn thế giới hãy hành động bằng những việc làm cụ thể để ngăn chặn những kẻ có suy nghĩ và hành động giống như Shibuya Yasumasa, để không còn những trẻ em khác phải chịu sự đau đớn như con anh.

Trước đó, vào ngày 6/7/2018, Chánh án Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản đã ra phán quyết với bị cáo trong vụ sát hại em Lê Thị Nhật Linh. Cụ thể, bị cáo Yasumasa  Shibuya bị tuyên án tù chung thân với tội danh giết người.

Viện Kiểm sát đưa ra kết luận rằng ADN của nạn nhân và bị cáo đã tìm thấy trong các vật chứng là trùng khớp, chứng cớ cho thấy bị cáo là kẻ giết người.

Bản luận tội cho rằng đáng lẽ ra với tư cách là Hội trưởng Phụ huynh là phải có nhiệm vụ bảo vệ các em học sinh, nhưng lại đi ngược lại điều đó. Đây là “hành vi vô nhân tính và cần phải nghiêm trị và hình phạt tử hình là xứng đáng”.

Theo Viện kiểm sát, ngày 24/3/2017, bị cáo Shibuya đã bắt em Linh trên đường đi học rồi đưa lên chiếc xe hạng nhẹ. Sau khi thực hiện hành vi cưỡng bức, bị cáo Shibuya đã giết hại em bé và vứt xác tại bờ mương cạnh gầm cầu ở Chiba.

Viện kiếm sát cũng đưa ra chứng cớ đã thu được từ hệ thống camera và chứng tỏ bị cáo là phạm nhân.

Phía biện hộ của bị cáo vẫn cho rằng bị cáo vô tội, và khả năng nhầm lẫn trong giám định ADN vẫn có thể xảy ra. Bị cáo Shibuya trong lời khai cuối cùng vẫn cho rằng bản luận tội là không đúng sự thật, y vô tội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close