Viện Kiểm sát Chiba (Nhật Bản) kháng cáo vụ bé Nhật Linh bị giết

VOV.VN - Phía Viện Kiểm sát Chiba (Nhật Bản) muốn có bản án cao hơn đối với phạm nhân Shibuya – người bị cáo buộc sát hại bé Nhật Linh.

PC_Article_AfterShare_1

Viện Kiểm sát địa phương tỉnh Chiba, Nhật Bản, hôm nay (18/7) đã bác phán quyết của Tòa án Chiba liên quan đến việc Tòa án đưa ra mức án tù chung thân đối với Yasumasa Shibuya về tội giết em Lê Thị Nhật Linh hồi tháng 3/2017 và kháng cáo lên Tòa án tối cao Tokyo, đề nghị định tội phạm nhân ở mức cao hơn.

vien kiem sat chiba nhat ban khang cao vu be nhat linh bi giet hinh 1
Cha của bé Nhật Linh.

Trong khi đó, phía phạm nhân Shibuya cùng Luật sư cũng đã kháng cáo lên Tòa án Tokyo phủ nhận tội đã gây ra.

Trước đó hôm (6/7), Chánh án Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản đã ra phán quyết với bị cáo trong vụ sát hại em Lê Thị Nhật Linh. Cụ thể, bị cáo Yasumasa Shibuya bị tuyên án tù chung thân với tội danh giết người.

Trả lời báo chí Nhật Bản sau khi Tòa ra phán quyết, anh Lê Anh Hào - bố của nạn nhân nhấn mạnh phán quyết của Tòa án sơ thẩm đã giúp anh khẳng định được Shibuya chính là thủ phạm sát hại con gái anh. Anh Hào đã không kìm được xúc động cho rằng hành vi của kẻ phạm tội là vô nhân tính giống như ác quỷ.

Anh Lê Anh Hào nói rằng với mức án mà Tòa tuyên án, anh cảm thấy buồn và đau đớn. Chứng cớ đã rõ ràng, và kẻ sát nhân đã bị tuyên án, song những gì gia đình anh đã trải qua, đặc biệt là sự ra đi của bé Lê Thị Nhật Linh, đã để lại cho gia đình anh sự mất mát không gì bù đắp nổi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Anh cũng cho biết thêm hiện tại anh đã lập trang web bằng tiếng Nhật để kêu gọi sử ủng hộ của cộng đồng người Nhật Bản. Anh cũng muốn sẽ tạo ra một trang web bằng tiếng Anh về vụ Shibuya giết hại con anh với mục đích kêu gọi rằng sau vụ bé  Lê Thị Nhật Linh, tất cả các em bé trên thế giới sẽ được sống an toàn, và không còn những kẻ ác quỷ như Shibuya. Nếu vẫn còn xảy ra sự việc đau lòng như vậy, pháp luật sẽ trừng trị ở mức độ cao nhất.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây là vụ án được dự luận Nhật Bản đặc biệt quan tâm, bởi nó liên quan tới an ninh trường học Nhật Bản đang có xu hướng mất an toàn./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds