Cháy lớn thiêu rụi nhà cửa hơn 60 gia đình người Campuchia gốc Việt

VOV.VN - Vụ cháy xảy ra tại quận Russey Keo, Phnom Penh đã thiêu hủy nhà cửa và tài sản của hơn 60 gia đình người Campuchia gốc Việt.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cho biết, vào lúc 3h sáng nay (10/7), một vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu hủy hoàn toàn nhà cửa và tài sản của hơn 60 gia đình người Campuchia gốc Việt và 10 gia đình Khmer.

chay lon thieu rui nha cua hon 60 gia dinh nguoi campuchia goc viet hinh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Facebook.

Vụ cháy xảy ra tại quận Russey Keo, Phnom Penh. Theo thông báo sơ bộ của cảnh sát, hỏa hoạn có thể do chập điện. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại về người.

Nhân viên Đại sứ quán và Tổng hội Khmer-Việt (KVA) đã tới hiện trường và làm việc với cảnh sát để điều tra nguyên nhân cháy.

chay lon thieu rui nha cua hon 60 gia dinh nguoi campuchia goc viet hinh 2
Nhân viên Đại sứ quán cùng nhiều tổ chức khác đã tới thăm và hỗ trợ cho bà con gặp nạn.

Sứ quán cũng đang trao đổi với bà con và Tổng hội để hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình bị nạn. Hội Chữ thập Đỏ Campuchia, Tổng hội Người Campuchia gốc Việt, Đại sứ quán, ba doanh nghiệp Metfone (của Viettel), Agribank, Angkor Net chiều 10/7 đã tới thăm và hỗ trợ lương thực, tiền mặt cho các gia đình bị nạn./.

Theo ĐSQ Việt Nam tại Campuchia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những thống kê ấn tượng của Mesut Ozil ở ĐT Đức: Tài năng bị ruồng bỏ
VOV.VN -Mesut Ozil đã tuyên bố từ giã đội tuyển Đức sau khi anh phải đón nhận những lời chỉ trích và sự thiếu tôn trọng từ Liên đoàn bóng đá nước này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x