Chương trình chào xuân Năm mới của người Việt tại Sluknov

Chương trình chào xuân Năm mới của người Việt tại Sluknov

VOV.VN - Tối 25/1 (tức mùng 1 Tết), tại thành phố Sluknov, Séc, cộng đồng người Việt đã tổ chức chương trình chào đón Năm mới Canh tý 2020.

Đây là hoạt động đón xuân thường niên được chi hội người Việt Nam tại Sluknov tổ chức mỗi dịp tết đến xuân về. Năm nay cũng là năm kỷ niệm 15 năm thành lập chi hội.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Trọng Nụ, chủ tịch hội người Việt tại Sluknov cho biết, 15 năm thành lập đánh dấu những bước phát triển vững mạnh của chi hội người Việt Nam thành phố Sluknov và Rozany. Rất nhiều kết quả đã được ghi nhận, bà con trong cộng đồng luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, hội nhập tốt với nước sở tại.

chuong trinh chao xuan nam moi cua nguoi viet tai sluknov hinh 1
Một tiết mục văn nghê tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Trọng Nụ nói: “Bà con luôn đoàn kết hội nhập với nước sở tại, đó là mục tiêu chính. Cái thứ hai là bà con luôn hướng về quê hương đất nước, có 3 lần chi hội ở đây đã quyên góp ủng hộ đồng bào quê nhà bị thiên tai lụt lội và các cháu học sinh sinh viên kết hợp với cộng đồng bạn quyên góp chương trình trái tim cho em”.

15 năm qua đã đánh dấu sự đóng góp tích cực của bà con trong chi hội luôn hướng về quê hương đất nước. Bên cạnh đó cũng phải kể đến các hoạt động tổ chức các ngày văn hóa Việt Nam nhằm quảng bá hình ảnh quê hương đất nước và con người Việt Nam tới người dân sở tại.  

chuong trinh chao xuan nam moi cua nguoi viet tai sluknov hinh 2
Các cháu nhỏ nhận tiền mừng tuổi dịp Năm mới.

Buổi lẽ diễn ra trong một không khí đầm ấm với các tiết mục văn nghệ vui tươi do cộng đồng người Việt sinh sống và học tập tại đây biểu diễn. Những lời ca tiếng hát của bà con nơi đây như lan tỏa những thông điệp yêu thương và những hy vọng cho một năm mới gặt hái nhiều thành công. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức còn phát lì xì cho con em  người Việt đang sinh sống và học tập tại đây nhân dịp xuân mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close