Công dân Việt Nam nhiễm nCoV ở Trung Quốc đang được điều trị tích cực

Công dân Việt Nam nhiễm nCoV ở Trung Quốc đang được điều trị tích cực

VOV.VN - Công dân Việt Nam bị nhiễm nCoV ở Trung Quốc đang được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.
cong dan viet nam nhiem ncov o trung quoc dang duoc dieu tri tich cuc hinh 1
Bệnh nhân nhiễm nCoV đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh minh họa: Reuters.

Ngày 6/2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về 1 công dân Việt Nam nhiễm virus corona chủng mới hiện đang ở Trung Quốc, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, người này có hộ khẩu thường trú ở Đồng Nai trước khi xuất cảnh sang Trung Quốc và đã bị xác nhận dương tính với virus corona.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao không công bố tên của công dân nêu trên vì lý do tôn trọng riêng tư cá nhân. “Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị quan tâm, chăm sóc và điều trị tích cực cho bệnh nhân”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

“Công dân nói trên đang được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 tỉnh Giang Tây, Trung Quốc”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, về việc đưa công dân Việt Nam ở vùng có dịch nCoV về nước, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đang chủ động, tích cực phối hợp với cơ quan liên quan, sẵn sàng đưa công dân Việt Nam ở vùng có dịch về nước khi cần thiết, phù hợp thông lệ quốc tế, luật pháp Việt Nam và luật pháp sở tại trên cơ sở nguyện vọng của công dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close