Cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Lào ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

VOV.VN - Với tinh thần tương thân tương ái, trong 2 ngày 27-28/10, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang và các tỉnh Bắc Lào đã phát động quyên góp trong cộng đồng người Việt để hỗ trợ đồng bào  miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt.

Tại lễ phát động ngày 27/10 với sự tham gia của cán bộ - nhân viên Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan Việt Nam bên cạnh Tổng Lãnh sự quán, doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Bắc Lào và bà con cộng đồng người Việt tại Luang Prabang, Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Hùng đánh giá cao sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan, hội đoàn và bà con Việt kiều trước khó khăn mất mát của đồng bào miền Trung; khẳng định đây là việc làm đầy ý nghĩa, mang tinh thần “tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam, đồng thời gửi lời cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn tại Luang Prabang và các tỉnh Bắc Lào đối với đồng bào bị thiên tai, hoạn nạn trong nước.

Sau 2 ngày vận động, Ban tổ chức đã quyên góp được hơn 160 triệu kíp (tương đương hơn 400 triệu đồng). Trong đó, Hội Người Việt Nam tại tỉnh Udomxay đóng góp 60 triệu kíp, Hội Người Việt Nam tỉnh Xiengkhouang: 35 triệu kíp, Ban Quản lý Người Việt Nam tỉnh Huaphan: hơn 40 triệu kíp. Bà con người Việt tại Luang Prabang gần 30 triệu kíp.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang sẽ nhanh chuyển số tiền này về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để góp phần giúp đỡ đồng bào vùng lũ miền Trung./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia chung tay ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung

VOV.VN - Đại sứ Vũ Quang Minh bày tỏ hy vọng những đóng góp này sẽ góp phần giúp bà con miền Trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất. 

Cứu trợ đồng bào Việt kiều bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Campuchia

VOV.VN - Đoàn công tác đã trao tặng hơn 800 suất quà cứu trợ cho các hộ gia đình là người gốc Việt và Campuchia nghèo khó bị ảnh hưởng lũ lụt.

Thăm hỏi đồng bào Việt kiều và bà con Campuchia gặp nạn vì lũ lụt

VOV.VN - Hầu hết bà con đều bị thiệt hại nặng về tài sản sau trận lũ lụt, nhưng may mắn là không có thiệt hại về người.

Tin cùng chuyên mục