Cộng đồng người Việt Nam tại Lào hướng về biển đảo quê hương

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào hướng về biển đảo quê hương

VOV.VN -Bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào bày tỏ thái độ cực lực lên án các hành động ngang ngược của Trung Quốc

Hôm nay, (04/6), ông Trần Văn Tuấn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Luang Prabang cho biết, hưởng ứng lễ phát động do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tổ chức quyên góp “Hướng về biển đảo quê hương”, cộng đồng người Việt Nam tại các tỉnh Bắc Lào đã đóng góp được gần 120 triệu đồng, trong đó bà con tại tỉnh Luang Prabang quyên góp được hơn 55 triệu đồng và bà con tại tỉnh Xiengkhuang quyên góp được hơn 63 triệu đồng.

Hưởng ứng phát động của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đến ngày hôm nay, cộng đồng người Việt Nam tại các tỉnh Savanakhet, Khammuan và thủ đô Vientiane cũng đã quyên góp được hơn 120 triệu đồng.

cong dong nguoi viet nam tai lao huong ve bien dao que huong hinh 1
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tổ chức quyên góp “Hướng về biển đảo quê hương”


Không chỉ quyên góp tiền của, hướng về quê hương đất nước, tại các buổi lễ phát động này, bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào còn bày tỏ thái độ cực lực lên án các hành động ngang ngược của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương- 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, ngang nhiên vi phạm luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông, Thoả thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, đe doạ hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông. 
        

cong dong nguoi viet nam tai lao huong ve bien dao que huong hinh 2
Ông Nguyễn Minh Châu, Ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane


Ông Nguyễn Minh Châu, Ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane thay mặt bà con cộng đồng người Việt Nam tại Lào lên án các hành động ngang ngược của Trung Quốc, nhắc nhở bà con thể hiện tinh thần yêu nước một cách hòa bình.

Ông Nguyễn Minh Châu nói: “Tôi mong chúng ta, đồng bào Việt Nam sống tại Lào cùng nhau đoàn kết thể hiện tình yêu với Tổ Quốc và cương quyết phản đối những hành động khiêu khích của Trung Quốc. Nhưng chúng ta cũng nhớ, nhân dân Việt Nam luôn tôn trọng hòa bình và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Trong cộng đồng chúng ta sống ở đây có rất nhiều người Trung Quốc, chúng ta cũng nên thể hiện tình cảm bình thường và giải thích để người ta hiểu rằng việc làm của chính phủ của họ là sai. Đó cũng là một trong những việc làm thể hiện tinh thần yêu nước của chúng ta”./.

cong dong nguoi viet nam tai lao huong ve bien dao que huong hinh 3

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN