Cộng đồng người Việt tại Campuchia kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ

Cộng đồng người Việt tại Campuchia kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ

VOV.VN - ĐSQ Việt Nam tại Campuchia, các cơ quan và bà con Việt kiều đã đặt hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia.

Hôm nay (27/7), Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, đại diện doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, cùng đông đảo bà con Việt kiều đã đến đặt hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, ở thủ đô Phnom Penh nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

cong dong nguoi viet tai campuchia ky niem ngay thuong binh, liet sy hinh 1
Đoàn đại biểu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam và bà con Việt kiều đã dành một phút tưởng niệm, thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm và tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp quốc tế cao cả, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng tàn bạo, mang lại sự hồi sinh kỳ diệu cho đất nước Chùa Tháp, vun đắp tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Châu Văn Chi, chủ tịch hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã khẳng định, cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia luôn luôn hướng về quê hương Tổ quốc của mình. Hoạt động ngày hôm nay là lời tri ân của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia đối với công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sỹ.

cong dong nguoi viet tai campuchia ky niem ngay thuong binh, liet sy hinh 2
Đại sứ Vũ Quang Minh.
cong dong nguoi viet tai campuchia ky niem ngay thuong binh, liet sy hinh 3
Đoàn đại biểu Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Campuchia.

Ông Châu Văn Chi nhấn mạnh: “Đây là một hoạt động truyền thống nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia tưởng nhớ tới công lao của thế hệ các bác, các chú đi trước, và học hỏi thêm để vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Campuchia và Việt Nam mãi mãi bền vững”.

Cùng ngày, đoàn đại biểu Tổng lãnh sự quán Việt Nam, hội cựu chiến binh Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam và cộng đồng người Việt tại tỉnh Preah Sihanouk đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Đài hữu nghị Campuchia – Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk.

cong dong nguoi viet tai campuchia ky niem ngay thuong binh, liet sy hinh 4
Đoàn đại biểu Tổng lãnh sự quán và cộng đồng người Việt tại tỉnh Preah Sihanouk.
Trong giai đoạn thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả tại đất nước Chùa Tháp, hàng vạn chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã hi sinh tính mạng và bỏ lại một phần thân thể của mình để giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, lật đổ chế độ Khmer đỏ tàn bạo và xây dựng đất nước Campuchia phồn vinh, phát triển như ngày hôm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close