Cộng đồng người Việt tại Nga chào mừng ngày Quốc khánh

VOV.VN - Các hoạt động mừng Quốc Khánh của cộng đồng người Việt đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo địa phương.

Ngày 2/9 ở Liên bang Nga vẫn là một ngày bình thường, tuy nhiên ở một số công ty, xưởng may có đông người Việt làm việc được coi là một ngày lễ lớn và công nhân cũng được nghỉ. Tuy nhiên, việc tổ chức được những hoạt động vui chơi thể thao văn nghệ thú vị như ở công ty may Bít-xa, nằm cách thủ đô Moscow khoảng 150km tại thành phố Cốpxtanôvơ tỉnh Vladimir thì không phải ở đâu cũng làm được.


Quảng trường Hồ Chí Minh tại Thủ đô Moscow

Tuy trời mưa suốt cả ngày hôm nay, nhưng với tinh thần yêu thích thể thao, các công nhân của xưởng chủ yếu tuổi đời còn khá trẻ, đã háo hức tham gia thi đấu, cố vũ các đội bóng chuyền nam và cầu lông nam-nữ cùng hoạt động văn nghệ và liên hoan ẩm thực Việt Nam.

Điều đặc biệt là cuộc vui chung của một nhóm nhỏ cộng đồng người Việt ở đây đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo địa phương. Bà Lút-mi-na, thị trưởng thành phố Cốtxtannôvơ đã tới chúc mừng ngày lễ của  Việt nam và mang tới niềm vui là trao tặng tập thể công ty, cá nhân lãnh đạo công ty giấy khen về những đóng góp to lớn trong việc xây dựng thành phố và thúc đẩy quan hệ hợp tác chung Nga-Việt. Ông Vich-to Su-cơ-vin, chủ tịch vùng Te-tup-xkin-ki, nơi có xưởng may hoạt động cũng dành thời gian đến với cuộc vui và chúc mừng các bạn Việt nam.

 Nói về hoạt động này, các vị lãnh đạo địa phương tỉnh Vladimir đều đánh giá cao hoạt động sinh hoạt lành mạnh của công nhân Việt Nam tại đây và hi vọng vào tháng 5 năm sau, hai nước sẽ cùng nhau tổ chức các hoat động văn hóa, thể thao, ẩm thực nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau cũng như củng cố sự đoàn kết của cộng đồng Việt nam.

Các cán bộ, nhân viên xưởng may cũng phấn khởi bởi sự quan tâm về cả đời sống tinh thần, vật chất ở đây. Điều này giúp mọi người yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài và vơi bớt nỗi nhớ quê hương nhất là vào dịp lễ lớn như thế này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các nước gửi điện mừng Quốc khánh Việt Nam

VOV.VN - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 69 Quốc khánh nước ta, lãnh đạo các nước đã gửi điện mừng đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 tại Nga

VOV.VN - Sáng 2/9, tại quảng trường Hồ Chí Minh ở thủ đô Moscow đã diễn ra lễ
đặt hoa, kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí
Minh.

Miền Trung tưng bừng lễ hội đua thuyền mừng Quốc khánh 2/9

VOV.VN -Hôm nay ( 2/9), đúng vào ngày lễ Quốc khánh, nhiều địa phương ở miền Trung tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống thu hút hàng vạn người xem

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm Quốc khánh

VOV.VN-Trong suốt 69 năm qua, Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn để bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do và xây dựng đất nước ngày càng  phát triển.

Khu di tích Dục Thanh thu hút du khách trong dịp Quốc khánh

VOV.VN - Kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, tỉnh Bình Thuận thu hút khá đông du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.

TP HCM: Nhiều hoạt động mừng ngày Quốc Khánh 2/9

VOV.VN - Vào lúc 21h, TP HCM tổ chức bắn pháo hoa tại 2 địa điểm là khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn và Công viên văn hóa Đầm Sen.

Tin cùng chuyên mục