Đặc sản Việt trong Lễ hội ẩm thực kỳ lạ ở Séc
Thứ Hai, 19:35, 05/10/2015
Tại Lễ hội ẩm thực kỳ lạ ở Praha, Séc trong 2 ngày 3-4/10, Việt Nam mang tới 15 gian hàng giới thiệu những đặc sản Việt với bạn bè quốc tế.
Đây là lần đầu tiên các món ăn truyền thống của Việt Nam được giới thiệu tại Lễ hội ẩm thực kỳ lạ, được tổ chức tại Praha, Séc. |
Tai lễ hội, khoảng chục quốc gia từ các nước châu Á, châu Phi, châu Mỹ, châu Đại Dương giới thiệu đặc sản của mình. |
Ban tổ chức cuộc thi yêu cầu mỗi nước cần giới thiệu những món ăn khác lạ, đặc trưng của từng nước. Chẳng hạn như một món ăn làm từ côn trùng của một dân tộc ở Séc. |
Đoàn Việt Nam mang tới lễ hội măng khô, Trứng vịt lộn, Chân gà tẩm mật ong nướng, Nộm chân gà, Ếch tẩm bột rán, Chim bồ câu rán, Mực nướng, |
Ngoài ra còn có các món chay,bánh mỳ kẹp pate, bánh rán, bánh bao, bánh trôi, bánh chay, các loại chè, cháo gà, cháo nấm, cháo quẩy, bún xào… |
Ngoài thưởng thức các món ăn kỳ lạ, những người tới với lễ hội còn được thưởng thức các điệu nhảy, hòa nhạc đa văn hóa và biểu diễn múa các nước. |
Bên cạnh ẩm thực kỳ lạ lễ hội cũng cung cấp cơ hội để gặp gỡ với các đại diện của các cộng đồng nước ngoài sinh sống tại Séc và văn hóa của họ. |
Mục đích chính của lễ hội là để thúc đẩy các hoạt động đa văn hóa và cuộc sống của người nước ngoài ở Praha. |