Đại hội lần thứ hai Hội cựu chiến binh Việt Nam thủ đô Praha (CH Séc)

Đại hội lần thứ hai Hội cựu chiến binh Việt Nam thủ đô Praha (CH Séc)

VOV.VN - Tối 15/12 Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Praha (Cộng hòa Séc) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2 nhằm đưa ra định hướng hoạt động trong thời gian tới.

Nhân kỷ niệm lần thứ 75 Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, tối 15/12 Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Praha (Cộng hòa Séc) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2 (2020-2025) nhằm đưa ra định hướng hoạt động của hội trong thời gian tới. Theo đó, Hội xác định mục tiêu tiếp tục tạo sân chơi đoàn kết cho các hội viên, làm điểm tựa cho thế hệ trẻ hội nhập xã hội sở tại, và luôn hướng về quê hương đất nước.

dai hoi lan thu hai hoi cuu chien binh viet nam thu do praha (ch sec) hinh 1
Nghi lễ Đội tiêu binh chào quân kỳ.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014-2019 do ông Lê Văn Hiện, Chủ tịch Hội trình bày, nêu rõ trong năm năm qua Hội đã phấn đấu trở thành mái nhà sinh hoạt chung gắn kết hơn 100 cựu chiến binh Việt Nam sinh sống tại thủ đô Praha. Ngoài việc phối hợp với các hội đoàn tổ chức các ngày lễ truyền thống của quân đội như Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 hay Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, Hội còn chủ động tích cực tham gia vào nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng về Tổ quốc, như ủng hộ cuộc đấu tranh vì chủ quyền biển đảo quê hương, cầu siêu cho các chiến sĩ hy sinh vì biển đảo của Tổ quốc, ủng hộ Quĩ Vì Trường Sa thân yêu….   

Bên cạnh đó, Hội còn quan tâm công tác thăm hỏi, khích lệ động viên tinh thần gia đình các hội viên khi có chuyện buồn vui ở cả tại Séc và Việt Nam, tạo sự gắn kết, chia sẻ tình thân giữa các hội viên trong Hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Dương Đình Tùy, Chủ tịch Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đánh giá cao những hoạt động có ý nghĩa thực tiễn của Hội cựu chiến binh Việt Nam Praha, đồng thời mong rằng Hội sẽ tiếp tục là thành viên tiên phong trong các phong trào của Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

dai hoi lan thu hai hoi cuu chien binh viet nam thu do praha (ch sec) hinh 2
Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội.
dai hoi lan thu hai hoi cuu chien binh viet nam thu do praha (ch sec) hinh 3
Nhiều tiết mục ca nhạc ca ngợi hình ảnh người lính tại Đại hội.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 20 người và ông Lê Văn Hiện tiếp tục được tín nhiệm bầu lại làm Chủ tịch Hội. Trao đổi với phóng viên VOV, ông Hiện cho biết Hội đặt ra tiêu chí cụ thể cho các hoạt động của Hội trong năm năm tới, trong đó sẽ tổ chức sinh hoạt định kỳ vào ngày 27-7 để tri ân các liệt sĩ, tiếp tục phát triển thêm hội viên, hướng dẫn các hội viện thực hiện Nghị định 102 của Chính phủ cho những người có công với đất nước, và và đảm bảo cho các cựu chiến binh có một sân chơi đầm ấm, vui vẻ và đoàn kết.

“Chúng tôi là những người mặc quân phục màu xanh Bộ đội cụ Hồ, được may mắn sang Cộng hòa Séc định cư, coi đây như quê hương thứ hai. Tuy vậy, chúng tôi hàng năm ngày ngày hàng giờ vẫn đau đáu nhớ về quê hương, muốn làm điều gì đó có ích nhất cho gia đình, anh em đồng đội ở quê hương và cho Tổ quốc mình”, ông Hiện nói.  

Không còn tham gia quân ngũ, ông Hiện cho biết rất nhiều hội viên cựu chiến binh tại Praha nói riêng và Cộng hòa Séc nói chung hoặc vẫn tiếp tục các công việc mưu sinh khác nhau, hoặc lui về chăm sóc công việc gia đình, tạo điều kiện cho con cháu hoạt động kinh doanh, ổn định kinh tế gia đình, đóng góp xã hội sở tại.

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 75 Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12), Ban tổ chức đã dàn dựng một chương trình ca múa nhạc công phu, với nhiều bài hát có giai điệu hào sảng, tái hiện những năm tháng kháng chiến gian khổ nhưng hào hùng của quân và dân ta, cũng như ca ngợi hình ảnh người lính Cụ Hồ qua các thời kỳ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close