Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức Tết cộng đồng đón năm mới

VOV.VN -Trong buổi lễ, khách mời đã được thưởng thức các món ăn đặc trưng Tết cổ truyền của Việt Nam như bánh chưng, nem, giò chả, chè hạt sen

Ngày 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng đón năm mới. Tham dự buổi lễ có bà con cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại Chile và bạn bè Chile thân thiết với Việt Nam, đặc biệt có sự hiện diện của bà Ángela Jeria, thân mẫu cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet, người bạn lớn lâu năm của Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã thông tin nhanh về những bước phát triển mới của đất nước trong năm 2018 và tình hình quan hệ Việt Nam với Chile trong năm qua. Thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, Đại sứ đã chuyển lời cám ơn tới Cộng đồng người Việt Nam tại Chile cùng toàn thể bạn bè Chile về những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ hai nước và chuyển lời chúc Tết đến toàn thể những người tham dự buổi gặp mặt.

Cộng đồng người Việt tại Chile chụp ảnh lưu niệm

Quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Chile tiếp tục được củng cố và phát triển trong năm 2018 thông qua việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp, duy trì thường xuyên các cơ chế hợp tác về chính trị-thương mại song phương, việc thành lập các tổ chức như Hội Nghị sỹ Hữu nghị Chile-Việt Nam và Phòng Thương mại Chile-Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 1 tỉ USD.

Trong buổi lễ, khách mời đã được thưởng thức các món ăn đặc trưng Tết cổ truyền của Việt Nam như bánh chưng, nem, giò chả, chè hạt sen...qua đó, phần nào đã giúp vơi nỗi nhớ quê hương của những ngưởi Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Chile./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi

VOV.VN - Tối 25/1 (giờ địa phương), tại Nhà Việt Nam ở Thủ đô Washington DC, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức Tết Cộng đồng mừng xuân Kỷ Hợi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức chiêu đãi mừng Xuân Kỷ hợi

VOV.VN - Tối 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức tiệc chiêu đãi đối ngoại mừng xuân Kỷ Hợi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức Tết Cộng đồng 2019

VOV.VN - Tối 26/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Tết Cộng đồng đón Xuân Kỷ Hợi 2019 đầm áp giữa tiết trời giá lạnh.

Tin cùng chuyên mục