Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức viếng Đại tướng

VOV.VN -Mỗi đoàn đến viếng Đại tướng đều ghi sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn một Đại tướng tài đức của nhân dân Việt Nam.

Những ngày tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Lào đã được Đại sứ quán Việt Nam tổ chức chu đáo, trang nghiêm, trang trọng, được lãnh đạo và các tầng lớp người dân nước Lào quan tâm sâu sắc.       

Không thể sang Việt Nam để tiễn đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Sommath Phonesena, Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải Lào đã đến Đại sứ quán Việt Nam để cùng theo dõi lễ an táng Đại tướng qua màn ảnh truyền hình trực tiếp.

Bộ trưởng Sommath Phonesena, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào đã đến dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trang nghiêm, trang trọng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Nhiều tầng lớp nhân dân, cả người Lào và Việt Nam, đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào viếng
Đại tướng

Tập thể Bộ Chính trị, Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Hội đồng Quốc phòng và an ninh Trung ương, Quốc hội, Mặt trận, các bộ trưởng, Thứ trưởng, lãnh đạo các đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội của Lào đã đến viếng và tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng niềm tiếc thương vô hạn và chân thành nhất.

Ông Sommath Phonesena xúc động nói: “Đó là nỗi mất mát vô cùng lớn lao của nhân dân Việt Nam và nhân dân Lào. Qua nỗi đau thương này, hai nước phải cùng nhau quyết tâm, giữ gìn, bảo vệ và phát huy tình hữu nghị đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Lào -Việt Nam bền vững mãi mãi. Xin được cầu mong cho linh hồn của Bác được siêu thoát”.

Mỗi đoàn đến viếng Đại tướng đều ghi sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn một Đại tướng tài đức của nhân dân Việt Nam đã có công lao to lớn và rất quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc của hai đất nước Lào và Việt Nam, đồng thời đề cao vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như dân tộc Việt Nam đã sinh ra Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Lào cho biết: “Cho đến giờ phút này, chúng tôi được an ủi rất nhiều bởi tình cảm mà nhân dân Lào anh em đã dành cho Việt Nam thông qua việc đến Sứ quán chia buồn, viếng rồi ký sổ tang đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Toàn thể cán bộ đảng viên, nhân viên Đại sứ quán cũng như các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đều hứa trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sẽ đoàn kết một lòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó; đóng góp tích cực vào việc không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó keo sơn, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững như Đại tướng Võ Nguyên Giáp hằng mong muốn”./.

Quốc Khánh/VOV-Vientiane

Viết bình luận

Tin liên quan

"Lời dặn của Đại tướng sống mãi trong tim kiều bào"

Ở tuổi đã trải qua nhiều thăng trầm, song bác Trịnh Ánh Sang, Việt kiều Australia vẫn bật khóc khi nhắc tới sự ra đi của Đại tướng.

Lời điếu của dân

VOV.VN -Lẽ thường của dân, hễ nhà bà con, hàng xóm có người từ biệt cõi đời thì sang thăm viếng

Thêm nhiều báo nước ngoài đưa tin lễ tang Đại tướng

VOV.VN - Nhiều hình ảnh về lễ Quốc tang Đại tướng được trang trọng đăng trên các phương tiện truyền thông quốc tế.

Hình ảnh lễ an táng Đại tướng tại Vũng Chùa- Đảo Yến

VOV.VN -Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã yên nghỉ vĩnh hằng trong lòng đất mẹ Quảng Bình. 

Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà

VOV.VN -Suốt chiều dài khoảng 3km từ Quốc lộ 1 vào khu an táng, người dân đứng chật kín, mong được vào vĩnh biệt Đại tướng.

Việt Nam trong tuần: Vĩnh biệt Đại tướng của lòng dân

VOV.VN -Lễ viếng và an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bế mạc Hội nghị Trung ương 8...  được nhiều người quan tâm tuần qua

Tin cùng chuyên mục