Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức đón Tết cho kiều bào

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức đón Tết cho kiều bào

Tối 26/1, ĐSQ Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức vui Tết cộng đồng với sự có mặt của đông đảo người Việt Nam đang học tập, công tác, sinh sống tại đây
 dai su quan viet nam tai malaysia to chuc don tet cho kieu bao hinh 1
Đại sứ Lê Quý Quỳnh phát biểu tại Tết Cộng đồng Kỷ Hợi.

Đặc biệt, tham dự buổi họp mặt thân mật này còn có Đại sứ CHDCND Lào tại Malaysia Houmdaophone Soukhaseum và Phu nhân. Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh đã điểm lại những thành tựu nổi bật trong nước cũng như các hoạt động lớn trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia.

 dai su quan viet nam tai malaysia to chuc don tet cho kieu bao hinh 2
Tốp ca nam nữ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia biểu diễn văn nghệ đón Xuân mới.

Đại sứ vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam-Malaysia không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2018, hai nước kỉ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát triển hơn nữa đối tác chiến lược cũng như tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Trong đó đáng chú ý là việc Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa thể thao và du lịch tổ chức thành công Ngày Văn hóa Việt Nam tại Malaysia được nhân dân, các cấp chính quyền sở tại và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

 dai su quan viet nam tai malaysia to chuc don tet cho kieu bao hinh 3
Tốp múa "Mùa xuân làng lúa làng hoa" do phu nhân các cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia biểu diễn.

Nhân dịp nhân dịp Xuân 2019 sắp đến, Đại sứ Lê Quý Quỳnh nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và người Việt Nam đang sinh sống, lao động tại Malaysia nói riêng.

Đại sứ chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Malaysia sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, phát huy hơn nữa truyền thống yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.

Đại sứ mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở Malaysia luôn giữ trong mình dòng máu con Lạc, cháu Hồng, giữ gìn tiếng Việt để truyền cho con cháu sợi dây liên lạc với cội nguồn dân tộc.

 dai su quan viet nam tai malaysia to chuc don tet cho kieu bao hinh 4
Đại sứ Lê Quý Quỳnh trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong cộng đồng.

Đại sứ cũng trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân trong cộng đồng có những thành tích xuất sắc. Sau buổi liên hoan với những món ăn cổ truyền dân tộc, chương trình văn nghệ đặc sắc với các bài hát, điệu múa hướng về quê hương, đất nước do tập thể cán bộ, phu nhân các cơ quan đại diện và bà con người Việt Nam trên địa bàn trình diễn đã tạo ra bầu không khí ấm áp để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người đến tham dự.

Trong không khí đoàn viên ấm cúng, mọi người đều mong nhớ và chia sẻ những tình cảm, kỷ niệm về gia đình, quê hương, phấn khởi mong muốn đất nước và dân tộc Việt Nam ngày một phát triển mạnh mẽ, nâng cao vị thế trên trường quốc tế và khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close