Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đón Tết cổ truyền năm 2020

VOV.VN - Ngày 13/1, tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức đón Tết cổ truyền, mừng xuân Canh Tý 2020.

Đây là dịp để những người con Việt Nam xa quê cùng hướng về quê hương, đất nước Việt Nam thân yêu. Vui đón Tết Canh Tý có cộng đồng từ nhiều thành phố trên toàn như Kiev, Kharkov, Odessa, Lvov, Mariupol, Donetsk. Đặc biệt, đến dự Tết cổ truyền còn có các cựu chiến binh Ukraine đã từng sát cánh cùng quân đội nhân dân Việt Nam bảo vệ bầu trời thủ đô Hà Nội những năm 1960-1970, những người bạn Ukraine thân thiết đã từng công tác và sinh sống tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam, nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam và đại diện một số cơ quan, tổ chức có nhiều hoạt động hợp tác với Việt Nam trong nhiều năm qua.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine phát biểu chúc mừng năm mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã điểm lại những thành tựu nước ta đạt được trong năm 2019, vui mừng cho biết Việt Nam vẫn tiếp tục là một điểm sáng trong những quốc gia ổn định, tăng trưởng và phát triển. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích cao về kinh tế và đối ngoại, đặc biệt đã trúng cử trở thành Ủy viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020 - 2021 với số phiếu cao kỷ lục trong lịch sử (192/193) và đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN năm 2020. Những kết quả trên đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời định vị Việt Nam một cách vững chắc hơn trong cục diện khu vực và quốc tế. 

Đại sứ trao quà cho các đại diện cộng đông người Việt tại các thành phố trên toàn Ukraine.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ đã gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine và những người bạn Ukraine lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công, mong muốn bà con luôn đoàn kết, sát cánh, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam và Ukraine ngày càng được phồn thịnh, cũng như đóng góp nhiều hơn nữa cho việc củng cố và vun đắp cho tình hữu nghị son sắc thuỷ chung giữa Việt Nam và Ukraine.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Sergey Chervanchuk, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam, ông Evgenhi Bragar, Chủ tịch nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam và ông Volodymir Sabadash, Thị trưởng Thành phố Vasylkiv bày tỏ niềm vinh dự được tham dự Tết cổ truyền Canh Tý (2020) cùng với cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam đã đạt được trong năm 2019 và khẳng định sẽ cố gắng để thúc đẩy quan hệ Ukraine-Việt Nam ngày càng được củng cố và phát triển hơn nữa trong năm 2020. 

Tiết mục văn nghệ của các bạn thanh thiếu niên Ukraine chào mừng nhân dịp năm mới.
Trong không khí đầm ấm, bà con cộng đồng và những người bạn Ukraine đã cùng nhau thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ mang bản sắc dân tộc do cộng đồng người Việt và những người bạn Ukraine biểu diễn. Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã chuyển quà Tết của Đại sứ quán tới các gia đình trong cộng đồng người Việt Nam ở các địa phương khác nhau ở Ukraine hiện còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống./.
PV/VOV-Moscow

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine thăm khu vực chiến sự Donbass

VOV.VN - Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã tham gia phái đoàn của Liên Hợp Quốc tại Ukraine đến thăm khu vực chiến sự Donbass ở nước này.

Hội hữu nghị Ukraine-Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ 8

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng Hội  triển khai tổ chức các hoạt động ngoại giao nhân dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tham dự Hội chợ từ thiện 2019

VOV.VN - Tại thủ đô Kiev (Ukraine), CLB Phụ nữ quốc tế tại thành phố này vừa tổ chức Hội chợ từ thiện lần thứ 27 với sự tham gia của 49 Đại sứ quán các nước.

Tin cùng chuyên mục