Đại sứ quán Việt Nam trao tiền hỗ trợ Lào chống dịch Covid-19

Đại sứ quán Việt Nam trao tiền hỗ trợ Lào chống dịch Covid-19

VOV.VN - Sáng 22/4, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã trao cho Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 Lào 60 triệu kíp (khoảng 160 triệu đồng).

Đây là số tiền do cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đóng góp mỗi người ít nhất 1 ngày lương, với mong muốn góp một phần nhỏ chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Lào nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, khôi phục kinh tế.

dai su quan viet nam trao tien ho tro lao chong dich covid-19 hinh 1
Đại diện ĐSQ Việt Nam tại Lào trao tiền ủng hộ cho Ủy ban quốc gia phòng chống dịch COVID 19 của Lào.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Lào, ông Bounkong Syhavong, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 Lào chân thành cảm ơn tình cảm sự giúp đỡ kịp thời, thiết thực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, nhất là khi Lào chưa sản xuất được trang thiết bị, vật tư  y tế cũng như còn thiếu kinh nghiệm trong phòng chống dịch. Đồng thời cam kết sẽ sử dụng số tiền hỗ trợ một cách hiệu quả, hữu ích nhất nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.

Ông Bounkong Syhavong nói: “Chúng tôi rất lấy làm cảm kích, khi chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn đồng hành với Chính phủ và nhân dân Lào trong mọi hoàn cảnh, dù có khó khăn đến mấy. Nhân dịp này, chúng tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan bên cạnh sứ quán, các cơ quan báo chí của Việt Nam đã có sự hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Điều này thể hiện tình cảm chân thành, luôn sát cánh bên nhau của nhân dân hai nước Việt Nam – Lào”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close