Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản chúc Tết kiều bào
Chiều 17/2, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình và Ban công tác cộng đồng người Việt Nam tại Nhật đã đi chúc Tết một số gia đình Việt kiều tại Nhật Bản.
Chiều mồng 4 Tết âm lịch (17/2), đoàn đã đến thăm và chúc Tết hai gia đình ông bà Huỳnh Công Minh và Trương Đình Thanh, ở tỉnh Kanagawa, phía Tây Nam thủ đô Tokyo. Cả hai gia đình này đều là những kỹ sư làm việc cho các hãng lớn của Nhật Bản như Toshiba. Họ đã sang Nhật du học từ những năm 1970 và ở lại sinh sống, làm việc tại Nhật hơn 30 năm qua.
Đến chúc Tết và tặng qua cho các gia đình kiều bào tại Nhật Bản, Đại sứ Nguyễn Phú Bình đã ân cần hỏi thăm về tình hình công việc và cuộc sống của đồng bào ta, đồng thời bày tỏ mong muốn và hy vọng họ ngày càng hòa nhập tốt hơn với xã hội Nhật Bản, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau cùng hướng về quê hương, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp và đặc biệt là làm cầu nối cho quan hệ hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản.
![]() |
Ông Nguyễn Phú Bình trò chuyện cùng gia đình ông Huỳnh Công Minh |
Bày tỏ cảm xúc của mình về Tết cổ truyền của đất nước, nhất là năm nay được đón Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản đến chúc Tết, Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, vợ của ông Huỳnh Công Minh cho biết: “Là người sống ở đây nhiều năm, tôi rất cảm động khi ngài Đại sứ bỏ thời gian và đường xa đến thăm đồng bào ở đây nhân dịp Tết. Nếu được, thì tôi mong muốn Đại sứ đến thăm nhiều gia đình khác nữa ở đây để tạo mối quan hệ vốn đã tốt lại càng tốt hơn”.
Nói về những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản cho quê hương trong thời gian tới, Bà Ngọc Trinh cho biết: “Cộng đồng người Việt ở đây cố gắng kết nối với nhau để cùng hướng về đất nước, cùng một nhịp đập với bước phát triển của đất nước. Cụ thể là giúp đỡ nhau trong đời sống để học tập, hội nhập tốt vào xã hội Nhật Bản, học tập được những tinh túy của Nhật Bản để góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước trong thời gian tới”./.