Đại sứ Việt Nam tại Ukraine dự Lễ kỷ niệm 30 năm ngày đến Odessa

VOV.VN - Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chúc mừng những thành tựu của bà con người Việt tại Odessa trong 30 năm qua.

Nhận lời mời của Ban tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày đến Odessa - Ukraine (15/6/1988 - 15/6/2018) của Hội cựu công nhân nhà máy da, giày cùng cựu lưu học sinh thập kỷ 80, Đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Mondova đã tới Odessa tham dự lễ kỷ niệm này.

Tham dự lễ kỷ niệm còn có đại diện chính quyền thành phố Odessa và một số cựu cán bộ quản lý người Ukraine đã từng làm việc tại 2 nhà máy giày, da cùng hơn 300 bà con người Việt và Ukraine.

Sau lời giới thiệu khai mạc, ông Trương Văn Hùng, bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Odessa, Trưởng ban tổ chức, nguyên đội trưởng đã đọc báo cáo tổng kết.

dai su viet nam tai ukraine du le ky niem 30 nam ngay den odessa hinh 1
Bà con cộng đồng người Việt tại Lễ kỉ niệm.
Ông Trương Văn Hùng đã nhắc lại những kỷ niệm khó quên khi mới đặt chân đến Odessa, cùng những khó khăn khi Liên Xô tan rã và sự phối hợp đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau của cộng động người Việt Nam vượt qua những thử thách gian, nan để có được cuộc sống như ngày hôm nay.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chúc mừng những thành tựu của bà con người Việt tại Odessa trong 30 năm qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những cựu công nhân 2 nhà máy giày, da và các cựu lưu học sinh thập kỷ 80.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từng là cựu lưu học sinh tại Liên xô cũ, Đại sứ cũng chia sẻ những tình cảm khó quên khi mới đặt chân lên nước bạn. Đại sứ chúc cộng đồng người Việt luôn mạnh khỏe, thành công, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng 2 đất nước Việt Nam và Ukraine cũng như cho tình hữu nghị Việt Nam – Ukraine. 

Trong cuộc gặp gỡ cán bộ chủ chốt Hội người Việt Nam tại Odessa vào sáng 16/6, trước khi Đoàn cán bộ của Đại sứ quán quay trở lại Kiev, Đại sứ nhắc lại, mặc dù rất bận công việc, nhưng trong vòng chưa đầy 6 tháng năm 2018 Đại sứ đã 3 lần đến Odessa. Điều đó đã thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán đến cộng đồng người Việt tại Odessa nói riêng và tại Ukraine nói chung.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đại sứ cũng biểu dương sự đoàn kết, giúp đỡ nhau của bà con ta tại Odessa, những người kinh doanh thành đạt tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Đồng thời, Đại sứ cũng khẳng định bản thân Đại sứ nói riêng và toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán nói chung luôn trăn trở, quan tâm tới tới công việc, đời sống và tâm tư tình cảm của tất cả bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine./.

PV/VOV-Moscow
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds