Đại sứ Việt Nam tham gia đối thoại trên Đài phát thanh Ai Cập

Đại sứ Việt Nam tham gia đối thoại trên Đài phát thanh Ai Cập

VOV.VN - Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công vừa thực hiện chương trình phát thanh trực tiếp “Đối thoại về Việt Nam” tại Ai Cập.

Trong chương trình phát thanh đối thoại trực tiếp bằng tiếng Anh theo thỏa thuận hợp tác giữa VOV và Đài phát thanh quốc gia Ai Cập trên sóng phát thanh quốc gia Ai Cập có thời lượng một tiếng, Đại sứ Trần Thành Công đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam và Ai Cập trong suốt hơn 60 năm qua, giới thiệu khái quát về kinh tế, văn hóa, du lịch và những nét đẹp truyền thống của Việt Nam.

dai su viet nam tham gia doi thoai tren dai phat thanh ai cap hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công tham gia chương trình Đối thoại về Việt Nam trên Đài phát thanh quốc gia Ai Cập.

Đại sứ đã chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam trong Đổi mới để đạt được những thành tựu to lớn đưa Việt Nam trở thành một nước có vai trò, vị trí quan trọng ở khu vực Châu Á và trên thế giới ngày nay.

Một trong những nội dung được thính giả quan tâm chính là những kinh nghiệm của Việt Nam trong phát triển giáo dục, du lịch và y tế. Trong đó, giáo dục và đào tạo là ưu tiên hàng đầu và là nguồn nhân lực chính tạo đà cho sự phát triển của đất nước.

Đại sứ Trần Thành Công tái khẳng định, chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước gần đây với nhiều hiệp định, thỏa thuận được ký kết đã tạo xung lực mới và củng cố quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Đại sứ tin tưởng trong thời gian tới hai nước sẽ tiếp tục hợp tác trong nhiều lĩnh vực, tận dụng lợi thế với tiềm năng to lớn và ủng hộ lẫn nhau cùng phát triển.

Trên cơ sở sự tin cậy của lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước, tình bạn và sự hợp tác giữa Việt Nam và Ai Cập sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu, vì hòa bình, ổn định và phát triển của mỗi nước ở khu vực và trên toàn thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close