Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia đã trùng tu xong

VOV.VN - Sáng nay (3/1), Campuchia long trọng tổ chức lễ hoàn thành trùng tu Tượng đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia và Đài độc lập tại tỉnh Kampong Chhnang.

Tham dự buổi lễ có chính quyền tỉnh Kampong Chhnang, Hội đồng Quốc gia Mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia cùng khoảng 1.000 người đại diện cho lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân địa phương. Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu Tổng cục tham dự buổi lễ.

Tượng đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia vừa được khánh thành tại Kampong Chhnang.

Buổi lễ diễn ra vào dịp Campuchia chuẩn bị kỷ niệm 38 năm ngày đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm tròn 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chhu Chan Duon, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang bày tỏ: ''Nhân dân tỉnh Kampong Chhnang cũng như toàn thể người dân Campuchia xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn cả xương máu và tiền của, vật chất của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam anh em giúp nhân dân Campuchia chống lại kẻ thù qua các thời kỳ, đặc biệt là đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, giải phóng nhân dân Campuchia, hồi sinh và phát triển như ngày nay''.

Tỉnh trưởng Kampong Chhnang phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Đỗ Căn cho biết, Tượng đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia là công trình có giá trị có giá trị lịch sử, văn hóa sâu sắc. Đây cũng là sự tri ân của Nhà nước, nhân dân và Quân đội hai nước đối với những anh hùng, liệt sỹ Quân tình nguyện Việt Nam và cán bộ, chiến sỹ Quân đội Hoàng gia Campuchia đã ngã xuống cho độc lập tự do dân tộc, vì sự phát triển phồn vinh của nhân dân hai nước.

Cắt băng hoàn thành trùng tu Tượng đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại Kampong Chhnang.
Đông đảo các tầng lớp nhân dân Campuchia tham dự buổi lễ

Tượng đài hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại Kampong Chhnang được xây dựng năm 1989 nhân kỷ niệm 10 năm chiến thắng chế độ Pol Pot. Theo thời gian Tượng đài tại Kampong Chhnang và các tỉnh thành khác của Campuchia đã xuống cấp, cần tôn tạo, trùng tu để tương xứng với ý nghĩa lịch sử và biểu tượng của quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam-Campuchia./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia

VOV.VN - Trong 10 năm qua, Chính phủ Việt Nam và Campuchia đã phối hợp tìm kiếm được hơn 16.000 bộ hài cốt liệt sỹ đưa về quê hương án táng.

Dâng hoa tại Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia

VOV.VN - Sáng 27/7, Đoàn cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam ở Phnom Penh.

Campuchia trùng tu Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam

VOV.VN - Phía Campuchia cùng đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam đã khởi công trùng tu Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam tại tỉnh Kampot.

Campuchia xây lại tượng đài Quân tình nguyện Việt Nam ở Battambang

VOV.VN - Lễ động thổ xây dựng lại tượng đài dành cho quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu tại Campuchia trước đây đã diễn ra tại tỉnh Battambang.

Bài học xương máu từ chế độ diệt chủng Pol Pot - Khmer Đỏ

VOV.VN - Tập đoàn Pol Pot khéo che giấu bản chất trong thời gian dài, cố gắng lợi dụng niềm tin và sự trợ giúp chí tình của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục