Dâng hoa tại Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia

VOV.VN - Sáng 27/7, Đoàn cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam đến dâng hương tại Đài Tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam ở Phnom Penh.

Đây là hoạt động Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2015) của Đoàn cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Vương quốc Campuchia.

Đại sứ quán, các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia dâng hoa tại Đài tưởng niệm.

Đoàn đã dành một phút tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã góp phần vào sự nghiệp đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Campuchia, thể hiện tinh thần quốc tế cao cả, vun đắp tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp, lâu đời giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Trải qua các thời kỳ đấu tranh, có hàng chục nghìn chiến sỹ, chuyên gia tình nguyện Việt Nam đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại nước Campuchia. Đến nay, hơn 4.500 hài cốt chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam còn nằm lại trên đất Campuchia. Công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt các liệt sỹ vẫn đang được Chính phủ hai nước tích cực phối hợp triển khai./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hai lý do để Việt Nam đưa quân tình nguyện vào Campuchia

VOV.VN -Thủ tướng Campuchia Hun-Sen đánh giá rất cao sự giúp đỡ của Quân đội Việt Nam, ông gọi đó là Quân đội nhà Phật. 

Hồi ức của một quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia

VOV.VN -Nhiều người dân Campuchia đã nói: bộ đội Việt Nam đã sinh ra họ thêm một lần nữa.

Quân đội Campuchia tăng cường hợp tác với Quân khu 7

VOV.VN - Lữ đoàn phản ứng nhanh của quân đội Campuchia cùng đại diện Quân khu 7 đã tổ chức khánh thành công trình quân sự dùng vốn của Quân khu.

Phân giới cắm mốc Việt Nam-Campuchia phù hợp với luật pháp quốc tế

VOV.VN - Việc phân giới cắm mốc Việt Nam-Campuchia được tiến hành trên cơ sở các Hiệp ước đã ký giữa hai nước, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Đoàn cựu quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam thăm Lào

VOV.VN -Chuyến thăm đã góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện hai nước.

Đưa 48 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện về đất mẹ

VOV.VN -48 bộ hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào đã được đưa về đất mẹ vào sáng 3/2 tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương (Nghệ An).

Kiên quyết không để tái diễn xô xát trên biên giới Việt Nam-Campuchia

VOV.VN - Việt Nam-Campuchia đồng thời khẳng định tôn trọng các Hiệp ước và Hiệp định đã ký kết và Thông cáo báo chí chung ký ngày 17/1/1995.

Tin cùng chuyên mục