Dấu ấn Trại hè Thanh niên Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu 2017

Dấu ấn Trại hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu 2017

VOV.VN - Dù Trại hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu 2017 đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn nguyên vẹn trong lòng các bạn tham dự sự kiện.

Bạn Thu Thủy, một sinh viên tới từ Đức cho rằng trại hè là cơ hội tốt để thiết lập một mạng lưới các tổ chức thanh niên, sinh viên Việt Nam trên toàn châu Âu, nhằm cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ nhau khi cần thiết. Thêm vào đó, trại hè cũng giúp nâng cao nhận thức của các bạn về văn hóa cội nguồn.

dau an trai he thanh nien sinh vien viet nam toan chau au 2017 hinh 1
Các ban trẻ chăm chú tìm hiểu ảnh về biển đảo quê hương.

Thu Thủy chia sẻ: “Đến với trại hè em cảm thấy đây là một trải nghiệm rất là thú vị, em nghĩ đó là một sân chơi bổ ích cho rất nhiều bạn trẻ, du học sinh ở trên toàn châu Âu có thể kết nối với nhau để tạo thành một mạng lưới cộng đồng, và những hội thảo tổ chức ở hội trại này rất nhiều ý nghĩa, giúp các bạn tìm hiểu nhiều hơn về biển đảo quê hương, về những truyền thống văn hóa Việt Nam, cũng như giúp các bạn có định hướng làm thế nào khởi nghiệp thành công. Một điều em rất tâm đắc tại hội trại này, đó là nó giúp các bạn trẻ du học sinh toàn châu Âu có thể phát huy và nâng cao giá trị văn hóa Việt”.

Còn bạn Bùi Nam Khánh Tùng Anh, một du học sinh đến từ Hà Lan đã thiết lập được mối liên hệ với nhiều bạn hơn, và đặc biệt bạn học được nhiều điều có ích từ các trò chơi tập thể tại hội trại.

“Đây là lần đầu tiên em tham gia trại hè, điều làm em thú vị nhất đó là khi tham gia trại hè này, em được làm quen và kết bạn với rất nhiều bạn sinh viên sống ở đây (Séc) hoặc ở những nước khác ở châu Âu. Thông qua những trò chơi thú vị và đặc sắc của trại hè thì chúng em đã học được tính đoàn kết, và làm việc trong môi trường tập thể. Ngoài ra chúng em còn học được sự sáng tạo và tinh thần làm việc theo nhóm, và đây là những điều bổ ích với chúng em sau này”, Tùng Anh nói.

dau an trai he thanh nien sinh vien viet nam toan chau au 2017 hinh 2
Các hoạt động tập thể tăng cường tính gắn kết của những bạn trẻ tham dự trại hè.

Với những bạn sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, ít có điều kiện được tìm hiểu kiến thức về Việt Nam hay trau dồi ngôn ngữ tiếng Việt, thì trại hè này chính là dịp để các bạn cải thiện vốn từ của mình qua các cuộc tiếp xúc với các bạn tới từ nước khác.

Bạn Vũ Hà My, sinh viên năm thứ 4 sinh ra và lớn lên ở Ba Lan cho biết: “Trước khi đến Trại hè này, em mong muốn được học nhiều hơn về văn hóa Việt Nam, được gặp nhiều bạn Việt Nam đến từ nước khác. Sau ba ngày em không những được đi tham quan thành phố Praha, em cũng gặp rất nhiều bạn từ Áo, Bulgaria và nhiều nước khác ở châu Âu. Em cũng tập nói được nhiều Tiếng Việt, vì em không ở Việt Nam, không có dịp tập nói Tiếng Việt, nên đây là dịp để em nói tốt hơn”.

Với nhiều chương trình giao lưu, tham quan, các trò chơi và cuộc thi kiến thức được lồng ghép, Trại hè là nơi để các bạn thanh niên, sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ và sức trẻ của mình.

Tham gia vào hội trại, bạn Võ Trung Âu, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary, tìm thấy sự vui vẻ, cởi mở, hòa đồng do chính các bạn trẻ mang lại: “Cảm nhận của em về trại hè là các bạn đầy sức trẻ, đầy nhiệt huyết, và khâu tổ chức rất hoành tráng. Các bạn hoạt náo viên rất vui vẻ, hòa đồng, tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tham dự. Mọi người trong các đội đều xáo trộn, buộc phải tự liên hệ với các bạn các nước khác, điều đó tạo niềm vui vẻ và phấn khởi cho trại hè”.

dau an trai he thanh nien sinh vien viet nam toan chau au 2017 hinh 3
Trò chơi kéo co thu hút sự tham dự của nhiều thanh niên sinh viên các nước.

Với các nghiên cứu sinh Việt Nam thì trại hè cũng là một dịp hiếm hoi để các bạn gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm của mình trong nghiên cứu các đề tài khoa học. Đó là lý do để Nguyễn Công Định, nghiên cứu sinh năm thứ ba khoa Địa kỹ thuật tại Romania, tham dự hội trại lần này.

“Đây là lần đầu tiên em tham gia trại hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại châu Âu, trong đó có hội thảo về nghiên cứu khoa học dành cho lưu học sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam bên này. Hội thảo có nhiều bài phát biểu hay và bổ ích. Cảm nhận của em là em rất bất ngờ và thấy rất là tuyệt vời tại trại hè lần này. Những ai không tham gia thì rất là tiếc, và hy vọng rằng lần sau các bạn nên tích cực đăng ký tham gia”, Định chia sẻ.

Trại hè đã kết thúc, và những chia sẻ của các bạn cho thấy dường như những mong muốn, mục tiêu các bạn đặt ra đã được đáp ứng. Hy vọng kết quả đó sẽ là hành trang có ích cho các bạn trong chặng đường còn nhiều chông gai phía trước./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close