Đẩy mạnh các hoạt động học thuật cộng đồng sinh viên Việt tại Nhật Bản

Đẩy mạnh các hoạt động học thuật cộng đồng sinh viên Việt tại Nhật Bản

VOV.VN - Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) sẽ đẩy mạnh các hoạt động phối hợp nghiên cứu học thuật trong thời gian tới.

Đây là cam kết hành động của anh Nguyễn Như Lịch khi được bầu là Chủ tịch Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản nhiệm kỳ 2020. Ngoài ra, kỹ sư phần mềm này cũng mong muốn tăng cường kết nối với các tổ chức thanh niên, sinh viên Việt Nam tại các nước khác để lan tỏa các giá trị đoàn kết,cùng đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Đại hội bầu ban chấp hành Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản là một chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Tết của hội bao gồm Vòng chung kết cuộc thi sắc đẹp Duyên Dáng, Đại tiệc Tết Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức ngày hôm nay (4/1) tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

day manh cac hoat dong hoc thuat cong dong sinh vien viet tai nhat ban hinh 1
Ra mắt Ban chấp hành VYSA nhiệm kỳ 2020.

Sau 3 vòng thi áo dài truyền thống, trang phục dạ hội và đặc biệt là phần thi ứng xử, bạn Nguyễn Thu Trang, sinh viên Đại học Quốc tế Tokyo, đã xuất sắc vượt qua 8 thí sinh cuối cùng để giành vương miện hoa khôi cuộc thi sắc đẹp Duyên Dáng Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản.

Phát biểu sau khi đăng quang, Hoa khôi Nguyễn Thu Trang bày tỏ mong muốn sử dụng ảnh hưởng của mình để truyền tải các hình ảnh và văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản, làm cho hình ảnh của người Việt Nam ngày càng đẹp hơn trong cộng đồng người Nhật Bản. Trang hy vọng rằng hình ảnh của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản nói riêng và trên toàn thế giới nói chung sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp.

day manh cac hoat dong hoc thuat cong dong sinh vien viet tai nhat ban hinh 2
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc của VYSA nhiệm kỳ 2019.

Ngoài danh hiệu hoa khôi, Ban Tổ chức đã trao danh hiệu Á khôi thứ nhất cho thí sinh Trần Thị Xuân Diệu và Á khôi thứ hai cho thí sinh Đoàn Thị Mỹ Huyền, cùng với các danh hiệu thí sinh được khán giá ưa thích nhất và thí sinh tài năng nhất cho các thí sinh Nguyễn Minh Hiền và Đặng Thị Thúy Quỳnh.

Được thành lập từ tháng 11/2001 tại Tokyo, cho tới nay, Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đã phát triển thành 14 chi hội trên khăp đất nước Nhật Bản với hàng nghìn thành viên thường xuyên hoạt động. Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức nhiều hoạt động giúp kết nối các bạn thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, đồng thời góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close