Đoàn cần có chính sách đặc thù cho thanh niên Việt Nam ở nước ngoài

VOV.VN-Đó là chia sẻ của đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất BCH trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khi thăm Đại sứ Quán Việt Nam tại Trung Quốc ngày 20/5.

PC_Article_AfterShare_1

Nhân dịp chuyến thăm Trung Quốc và tham dự Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam – Trung Quốc 2017, chiều ngày 20/5 đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và giao lưu, trao đổi với đại diện sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.

doan can co chinh sach dac thu cho thanh nien viet nam o nuoc ngoai hinh 1
Đồng chí Lê Quốc Phong trao quà lưu niệm cho Đại sứ Đặng Minh Khôi.
doan can co chinh sach dac thu cho thanh nien viet nam o nuoc ngoai hinh 2
Đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh và thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc tham dự buổi giao lưu với đồng chí Lê Quốc Phong.


Trong buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Đại sứ Việt Nam Đặng Minh Khôi đã thân mật tiếp đoàn và trao đổi với đoàn những thông tin cơ bản về tình hình thanh niên, sinh viên Việt Nam cũng như kiều bào Việt Nam tại Trung Quốc.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết, hiện nay tại Trung Quốc có khoảng 10.600 sinh viên Việt Nam theo học và khoảng 3.000 sinh viên Trung Quốc đang theo học ở Việt Nam. Các Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức được nhiều sự kiện thiết thực nhằm gắn kết cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc cũng như có nhiều hoạt động cụ thể hướng về Tổ quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
doan can co chinh sach dac thu cho thanh nien viet nam o nuoc ngoai hinh 3
Đồng chí Lê Quốc Phong chụp ảnh lưu niệm với các thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc tham dự buổi giao lưu.


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhằm phát huy hơn nữa hoạt động cũng như hiệu quả của phong trào Đoàn hiện nay, Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng đưa ra một số ý kiến góp ý như cần đa dạng hơn nữa hình thức tuyên truyền, giao lưu, tuyên truyền những tấm gương người tốt, việc tốt.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lê Quốc Phong đã phát biểu cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã luôn quan tâm phối hợp với Trung ương Đoàn trong việc thúc đẩy các phong trào hoạt động của thanh niên và sinh viên tại Trung Quốc.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Trung ương Đoàn luôn sẵn sàng phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại những nước có đông đảo du học sinh, qua đó kiến nghị với Đảng và Nhà nước những chính sách đặc thù đối với du học sinh và hoạt động của các Hội Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài để tập hợp rộng rãi và phát huy hiệu quả hơn nữa đội ngũ nhân lực có trình độ cao này hướng tới các công việc nhằm phục vụ, đóng góp cho sự phát triển của đất nước./.

Hà Thắng-Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds