Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm Đền Hùng

Đoàn thanh thiếu niên kiều bào thăm Đền Hùng

(VOV) -Đây là hoạt động đầu tiên trong chương trình “Trại hè Việt Nam 2013”

Đoàn đại biểu thanh thiếu niên Việt kiều tham dự “Trại hè Việt Nam 2013” do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, sáng 12/7, khởi hành tới khu di tích đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, hoạt động đầu tiên trong chương trình trại hè trên quê hương.

Các đoàn viên, thanh niên tỉnh Phú Thọ đón đoàn ngay dưới chân núi Nghĩa Lĩnh, tiến hành gắn huy hiệu đền Hùng cho các thanh niên kiều bào với mong muốn các bạn luôn ghi nhớ công đức của tổ tiên đã có công dựng nước.

Đoàn đã làm lễ dâng hương tại Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng, nghe giới thiệu về sự nghiệp dựng nước Văn Lang của các Vua Hùng.

Thăm đất Tổ Hùng Vương, Đào Kiều Oanh, sinh viên năm thứ nhất trường Đại học America- Rumani (tại Rumani) tâm sự, bạn đã về Việt Nam hai lần cùng bố mẹ, đi thăm nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nhưng chưa lần nào tới đền Hùng: “Đây là lần đầu tiên em tới đền Hùng, Phú Thọ, trước em toàn đi chơi hoặc đi biển. Đến đây, vào trong chùa em thấy rất cổ kính. Em đã thắp hương và em nghĩ đến đây là quê hương của mình.”

Về với mảnh đất thiêng liêng của cội nguồn dân tộc, Hà Lê Minh Dương, học sinh lớp 9 ở Nga cho biết: “Đến đây rất đẹp. Nhìn đền Hùng, cháu nghĩ đến tổ tiên của cháu, nghĩ đến Vua và những người Việt Nam đã giữ được di tích này.”

Đoàn cũng làm lễ dâng hương tại đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân. Chuyến thăm khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng là một hoạt động nhằm giúp các bạn thanh thiếu niên hiểu thêm về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, ý thức tự hào được mang trong mình dòng máu Lạc- Hồng.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

doan thanh thieu nien kieu bao tham den hung hinh 1
Đoàn viên Thanh niên tỉnh Phú Thọ cài huy hiệu Đền Hùng lên ngực áo các đại biểu thanh niên kiều bào

doan thanh thieu nien kieu bao tham den hung hinh 2

doan thanh thieu nien kieu bao tham den hung hinh 3
Nghe giới thiệu về khu di tích Đền Hùng

doan thanh thieu nien kieu bao tham den hung hinh 4
Thắp hương tri ân công đức các Vua Hùng

doan thanh thieu nien kieu bao tham den hung hinh 5
Đại diện lãnh đạo UB về người Việt Nam ở nước ngoài cùng thanh niên kiều bào thắp hương trong hậu cung đền Thượng

doan thanh thieu nien kieu bao tham den hung hinh 6
Trước đền Thượng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN