Đoàn Thị Hương nhận mức án tù giam 3 năm 4 tháng

VOV.VN - Toà Malaysia đã chuyển từ cáo buộc giết người đối với Đoàn Thị Hương sang điều 324 về tội danh “cố ý gây thương tích bằng biện pháp nguy hiểm”.

Nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương trong vụ án sát hại nghi phạm người Triều Tiên tên Kim Chol đã được toà Malaysia chuyển tội danh và xử mức án tù giam 3 năm 4 tháng.

Đoàn Thị Hương tại tòa sáng 1/4.

Sáng 1/4, toà thượng thẩm bang Sha Alam Malaysia tiếp tục mở phiên toà xét xử nghi phạm Đoàn Thị Hương, nghi phạm cuối cùng trong vụ án sát hại nghi phạm người Triều Tiên tên Kim Chol hay được cho là Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau khi xem xét, toà Malaysia đã chuyển từ cáo buộc giết người đối với Đoàn Thị Hương sang điều 324 về tội danh “cố ý gây thương tích bằng biện pháp nguy hiểm”, với tội danh này cô có thể nhận án phạt tối đa là tù 10 năm.

Đoàn Thị Hương đã mỉm cười khi được dẫn ra khỏi phòng xử án.

Đoàn Thị Hương sau khi nghe toà án Malaysia đã chấp nhận tội danh, nhận trách nhiệm và xin hưởng khoan hồng. Sau khi toà thảo luận, thẩm phán Azmin Arifin đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam đối với nghi phạm Đoàn Thị Hương. Theo mức án này, Hương tiếp tục sẽ bị giam nhưng được trừ ngày tạm giam để điều tra xét xử nhưng không tính ngày nghỉ.

Sau khi toà tuyên án, Đoàn Thị Hương đã mỉm cười, khi được dẫn ra khỏi phòng xử án, Đoàn Thị Hương đã cảm ơn mọi người./.

Quang Trung- Trọng Đạt/VOV-Bangkok
Kuala Lumpur

Viết bình luận

Tin liên quan

Đoàn Thị Hương có khả năng được trả tự do vào tháng 5/2019

VOV.VN - Luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết cô sẽ được trả tự do vào tháng 5 sau khi được Tòa hủy bỏ cáo buộc giết người trong nghi án Kim Jong Nam.

Thực hiện các biện pháp bảo hộ cao nhất để Đoàn Thị Hương được tự do

VOV.VN - Việt Nam sẽ có biện pháp bảo hộ ngoại giao, lãnh sự, pháp lý cao nhất để đảm bảo Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khách quan và được trả tự do.

Đoàn Thị Hương được đề nghị hủy cáo buộc giết người, có thể được thả

VOV.VN - Công tố viên Malaysia đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội cố ý gây thương tích và luật sư nói Hương có thể được phóng thích trong hôm nay.

Đoàn Thị Hương chấp nhận tội danh mới

VOV.VN - Đoàn Thị Hương đã chấp nhận tội cố ý gây thương tích bằng biện pháp nguy hiểm trong vụ xét xử nghi án Kim Jong Nam ở Malaysia.

Hôm nay, toà án Malaysia tiếp tục xử Đoàn Thị Hương

VOV.VN - Đoàn Thị Hương là nghi phạm cuối cùng còn bị giam giữ của vụ án nghi ngờ ám hại người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol.

Tin cùng chuyên mục