ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan tích cực bảo hộ công dân và phòng chống Covid-19

ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan tích cực bảo hộ công dân và phòng chống Covid-19

VOV.VN - Công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ phòng dịch Covid-19 trong cộng đồng được Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đặc biệt coi trọng và là nhiệm vụ hàng đầu.

Các thông tin về dịch bệnh cũng như biện pháp của chính quyền đã được cập nhật thường xuyên trên website và kênh truyền thông sở tại. Đại sứ quán cũng tiếp nhận các nguyện vọng của bà con và tổ chức, thu xếp cho công dân Việt nam được lên các chuyến bay trở về nước.

dsq viet nam tai ba lan tich cuc bao ho cong dan va phong chong covid-19 hinh 1
Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã phối hợp với Hội người Việt và các tổ chức hội đoàn chủ động đề ra biện pháp ứng phó với các tình huống phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc thành lập Ban Hỗ trợ Cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng, Đại sứ quán đã nhanh chóng phối hợp với Hội người Việt Nam tại Ba Lan đưa ra các phương án hỗ trợ cho các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm và đối tượng thuộc diện cách ly.

Trước tình hình các nước trong Liên minh châu Âu đóng cửa biên giới và dừng các chuyến bay thương mại, nhiều công dân tại Ba Lan có nhu cầu về nước, đặc biệt là các đối tượng như lao động mất việc làm, sang thăm thân hoặc du lịch kẹt lại, sinh viên gặp khó khăn về nơi ở, người cần về nước chữa bệnh… Đại sứ quán đã nắm bắt kịp thời những nhu cầu này, phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam và nước sở tại để đưa công dân về nước.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Thị Minh Nguyệt chia sẻ: “Đại sứ quán đã nắm bắt kịp thời nhu cầu này, sớm tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước, tích cực thu xếp, xin chỉ tiêu cho các công dân được về từ các chuyến bay đón công dân Việt Nam ở các nước trong châu Âu, cũng như làm thủ tục xuất nhập cảnh qua các nước châu Âu . Đặc biệt, trong ngày 21/7 vừa qua, Vietnam Airlines có chuyến bay đầu tiên đón công dân ta trong khu vực châu Âu từ Ba Lan.

Đại sứ quán đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao, Cục Hàng không Ba Lan, và Cục Biên phòng để chuẩn bị các thủ tục cần thiết để xin cấp phép bay, làm thủ tục cho các công dân ta nhập cảnh và di chuyển đến sân bay ở Warsaw. Từ sáng sớm, Đại sứ quán đã cử cán bộ có mặt tại sân bay để trợ giúp công dân đăng ký và hoàn thiện thủ tục, kịp thời giải quyết các trường hợp hết hạn visa và giấy tờ được lên chuyến bay”.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt cũng cho biết từ cuối tháng 6 đến nay, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức 3 đợt đưa công dân Việt Nam thuộc các đối tượng ưu tiên về nước trên các chuyến bay từ Phần Lan (5/6), Hà Lan (25/6)  và gần đây nhất là chuyến bay từ Ba Lan (21/7) về Việt Nam.

Theo lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, hiện nhu cầu về nước của bà con người Việt tại Ba Lan vẫn còn rất lớn. Do đó, Đại sứ quán Việt Nam vẫn tiếp tục tiếp nhận đơn đăng ký của bà con đồng thời sẽ báo cáo nguyện vọng và tình hình thực tế về Việt Nam để có thể phối hợp, hỗ trợ đưa bà con trở về trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close