dai su quan viet nam tai romania ky niem 30/4

ĐSQ Việt Nam tại Romania kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước

VOV.VN - Đông đảo bà con Việt kiều, các lưu học sinh đang sinh sống làm việc tại Romania cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã đến tham dự.

Hòa trong không khí chung kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, ngày 26/4 tại Bucarest, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã phối hợp cùng Hội người Việt Nam tại Romania tổ chức mit-tinh và nhiều hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2015) và ngày Quốc tế lao động 1/5.

dai su quan viet nam tai romania ky niem 30/4 hinh 1
Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam, các lưu học sinh đang sinh sống làm việc tại Romania cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã đến tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Trần Xuân Thủy nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam cách đây 40 năm, ngày 30/4/1975 đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; lịch sử và ý nghĩa Ngày quốc tế lao động 1/5.

Đại sứ Trần Xuân Thủy đánh giá cao tình cảm hướng về quê hương đất nước của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Romania thời gian qua và kêu gọi cộng đồng tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa.  

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Romania, ông Trịnh Đăng Ngọc kêu gọi bà con cộng đồng đoàn kết, chung tay xây dựng cộng đồng vững mạnh hơn nữa; đồng thời chúc các vận động viên có một ngày thi đấu thể thao chào mừng những ngày lễ lớn trên tinh thần đoàn kết, fair-play cũng như “khỏe để bảo vệ tổ quốc”.

Ngay sau lễ mít-tinh đã diễn ra nhiều hoạt động thi đấu thể thao như bóng chuyền, kéo co, bóng đá cho trẻ em, bóng đá cho người lớn… với sự tham dự của đông đảo bà con cộng đồng, các cháu thiếu nhi, thanh thiếu niên cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Romania./.

Theo Bộ Ngoại giao

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close