ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân hạn chế về nước

ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân hạn chế về nước

VOV.VN-ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan khuyến nghị công dân Việt Nam tại Thái Lan nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống Covid-19 của chính phủ nước sở tại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa ra thông báo về tình hình dịch bệnh Covid-19, trong đó khuyến nghị công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thái Lan nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính phủ nước sở tại.

dsq viet nam tai thai lan khuyen cao cong dan han che ve nuoc  hinh 1
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân hạn chế về nước trong thời điểm hiện tại. Ảnh minh họa: Reuters

Thông cáo cho biết do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chính phủ Thái Lan và các nước trong khu vực (Lào, Campuchia) đã áp dụng các biện pháp cao nhất nhằm hạn chế đi lại. Thái Lan quyết định đóng hầu hết các cửa khẩu trên biên giới đường bộ, áp dụng quy định chặt chẽ đối với việc nhập cảnh (phải có giấy chứng nhận không mắc Covid-19 và bảo hiểm y tế có hạn mức điều trị bệnh này tối thiểu 100.000USD).

Ngoài ra, một số địa phương của Thái Lan đã quyết định áp dụng lệnh hạn chế đi lại trong thành phố, trong khi các hãng hàng không đã tạm dừng khai thác đường bay thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam. Trong khi đó, chính phủ Lào thông báo dừng miễn thị thực đối với công dân mang hộ chiếu Việt Nam, dừng cấp thị thực du lịch cho khách thuộc mọi quốc tịch kể từ 0h00 ngày 20/3.

Chính phủ Campuchia thông báo dừng nhập cảnh đối với công dân mang hộ chiếu Việt Nam từ 23h59 ngày 20/3/2020. Về phía Việt Nam, chính phủ quy định thực hiện cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước tình hình phức tạp nói trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thái Lan nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính phủ Thái Lan và hạn chế tối đa về nước trong thời điểm hiện nay.

Đại sứ quán cho biết trường hợp công dân có nhu cầu về nước vì lý do cấp bách, đề nghị đăng ký trực tuyến theo mẫu tờ khai đăng ký nguyện vọng hồi hương trên trang web của Đại sứ quán để tổng hợp, phối hợp với các cơ quan chức năng của Thái Lan và Việt Nam lên phương án phù hợp hỗ trợ công dân.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán là (+66) 898966653, hoặc số điện thoại: (+66) 2650 8979 trong giờ hành chính./.

PV/VOV-Bangkok

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close