ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân hạn chế về nước

VOV.VN-ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan khuyến nghị công dân Việt Nam tại Thái Lan nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống Covid-19 của chính phủ nước sở tại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa ra thông báo về tình hình dịch bệnh Covid-19, trong đó khuyến nghị công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thái Lan nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính phủ nước sở tại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân hạn chế về nước trong thời điểm hiện tại. Ảnh minh họa: Reuters

Thông cáo cho biết do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chính phủ Thái Lan và các nước trong khu vực (Lào, Campuchia) đã áp dụng các biện pháp cao nhất nhằm hạn chế đi lại. Thái Lan quyết định đóng hầu hết các cửa khẩu trên biên giới đường bộ, áp dụng quy định chặt chẽ đối với việc nhập cảnh (phải có giấy chứng nhận không mắc Covid-19 và bảo hiểm y tế có hạn mức điều trị bệnh này tối thiểu 100.000USD).

Ngoài ra, một số địa phương của Thái Lan đã quyết định áp dụng lệnh hạn chế đi lại trong thành phố, trong khi các hãng hàng không đã tạm dừng khai thác đường bay thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam. Trong khi đó, chính phủ Lào thông báo dừng miễn thị thực đối với công dân mang hộ chiếu Việt Nam, dừng cấp thị thực du lịch cho khách thuộc mọi quốc tịch kể từ 0h00 ngày 20/3.

Chính phủ Campuchia thông báo dừng nhập cảnh đối với công dân mang hộ chiếu Việt Nam từ 23h59 ngày 20/3/2020. Về phía Việt Nam, chính phủ quy định thực hiện cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước tình hình phức tạp nói trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thái Lan nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính phủ Thái Lan và hạn chế tối đa về nước trong thời điểm hiện nay.

Đại sứ quán cho biết trường hợp công dân có nhu cầu về nước vì lý do cấp bách, đề nghị đăng ký trực tuyến theo mẫu tờ khai đăng ký nguyện vọng hồi hương trên trang web của Đại sứ quán để tổng hợp, phối hợp với các cơ quan chức năng của Thái Lan và Việt Nam lên phương án phù hợp hỗ trợ công dân.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán là (+66) 898966653, hoặc số điện thoại: (+66) 2650 8979 trong giờ hành chính./.

PV/VOV-Bangkok

 

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Italy: Covid-19 là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất từ Thế chiến II

VOV.VN - Ngày 21/3, Thủ tướng Italy cho rằng Covid-19 là “cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất từ Thế chiến II” và yêu cầu đóng cửa các nhà máy “không cần thiết”.

Dịch Covid-19: Romania áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn quốc

VOV.VN - Romania công bố thêm nhiều biện pháp bổ sung như áp lệnh giới nghiêm toàn quốc và đóng cửa biên giới với người nước ngoài để ngăn chặn dịch Covid-19.

Cập nhật Covid-19: Thế giới ghi nhận 307.855 ca mắc, 13.112 ca tử vong

VOV.VN - Tính đến 8h ngày 22/3, đã có 307.855 trường hợp mắc Covid-19 và 13.112 ca tử vong vì dịch bệnh này trên toàn cầu.

Trump đổ lỗi Trung Quốc là lý do khiến Mỹ phản ứng chậm trước Covid-19

VOV.VN - Sau khi gọi SARS-CoV-2 là “virus Trung Quốc”, ông Trump tiếp tục đổ lỗi cho Bắc Kinh khi cho rằng nước này khiến Mỹ phản ứng chậm trước dịch Covid-19.

Australia chi thêm 66 tỷ AUD để đối phó với dịch Covid-19

VOV.VN-Đến nay, qua các biện pháp được công bố trong 10 ngày qua, chính phủ Australia đã dành 10% GDP của đất nước để hỗ trợ nền kinh tế.

Tin cùng chuyên mục