ĐSQ Việt Nam tại Ukraine gặp mặt nhân dịp những ngày lễ lớn

VOV.VN - Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã gửi quà hỗ trợ tới các gia đình gặp nhiều khó khăn ở miền Đông như Donetsk, Mariupol…

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến, 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và đón chào năm mới 2017, tối 22/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức tiếp khách đối ngoại.

dsq viet nam tai ukraine gap mat nhan dip nhung ngay le lon hinh 1
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đông đảo đại diện của các cơ quan hữu quan chính quyền sở tại, các tổ chức, cá nhân Ukraine có quan hệ gắn bó thân thiết với Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine; Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Malaysia, Indonesia tại Kiev, và đại diện các hội đoàn của Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Ukraine cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí chân thành cám ơn các cơ quan, chính quyền và các bạn Ukraine đã  tích cực phối hợp công tác với Đại sứ quán, đóng góp quan trọng vào việc duy trì và thúc đẩy quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác và đối tác nhiều mặt giữa Ukraine và Việt Nam; quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine sinh sống, học tập và làm ăn.

Đại sứ cũng bày tỏ sự vui mừng trước nỗ lực vượt khó và tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong Cộng đồng người Việt Nam ở Ukraine; đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của bà con ta, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả vẫn luôn hướng về quê hương, đất nước, chia ngọt, sẻ bùi với những khó khăn của đồng bào trong nước với những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

dsq viet nam tai ukraine gap mat nhan dip nhung ngay le lon hinh 2
Tiết mục văn nghệ của các thiếu niên Ukraine trong trang phục truyền thống Việt Nam chào mừng các ngày Lễ lớn và Mừng đón Năm mới 2017.

Nhân dịp này, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” và thể hiện sự quan tâm đối với Cộng đồng người Việt Nam ở Ukraine,  Đại sứ quán đã gửi quà hỗ trợ tới các gia đình gặp nhiều khó khăn, nhất là đồng bào ta trong vùng chiến sự ở miền Đông Ukraine như Donetsk, Mariupol….

Trong không khí ấm áp của tình hữu nghị Ukraine- Việt Nam, khách tham dự được thưởng thức một chương trình văn nghệ do bà con cộng đồng Việt Nam và các bạn Ukraine biểu diễn  cùng các món ăn truyền thống đặc sắc của hai dân tộc... Tất cả cùng nâng cốc cầu chúc cho một năm mới với những điều tốt lành đến với mọi nhà./.
Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x