Du thuyền bị cách ly vì Covid-19 tại Campuchia có 7 người Việt Nam

Du thuyền bị cách ly vì Covid-19 tại Campuchia có 7 người Việt Nam

VOV.VN - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, có 7 người Việt Nam trên du thuyền Viking Cruise Journey đang bị cách ly để xét nghiệm Covid-19

Sau khi xác nhận ca mắc Covid-19 mới là một phụ nữ quốc tịch Anh, 65 tuổi, đi trên du thuyền Viking Cruise Journey, các cơ quan chức năng Campuchia đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn của du thuyền này để theo dõi và xét nghiệm Covid-19.

du thuyen bi cach ly vi covid-19 tai campuchia co 7 nguoi viet nam hinh 1
Đại diện Bộ Y tế Campuchia công bố bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 3 là người quốc tịch Anh.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, trên du thuyền có 7 người Việt Nam và hiện du thuyền này đang neo đậu ở tỉnh Kampong Cham, Campuchia. Đại sứ quán Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẵn sàng cử nhóm công tác hỗ trợ các công dân Việt Nam trên du thuyền đang bị cách ly.

du thuyen bi cach ly vi covid-19 tai campuchia co 7 nguoi viet nam hinh 2
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh.

Du thuyền Viking Cruise Journey có hành trình đi từ Thành phố Hồ Chí Minh ngày 5/3, tới Phnom Penh vào ngày 7/3 và hiện đang neo đậu tại tỉnh Kampong Cham. Tổng cộng có 64 người trên du thuyền bao gồm 30 hành khách, 34 thủy thủ và nhân viên tàu.

Trước đó, nhờ nhận được thông báo của phía Việt Nam về trường hợp có du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 của Việt Nam đang đi trên du thuyền Viking Cruise Journey, cơ quan y tế Campuchia đã đưa những người bị nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đi xét nghiệm. Kết quả có 1 người dương tính với chủng virus này. Bệnh nhân này cũng đang được điều trị cách ly tại tỉnh Kampong Cham./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close