Giải Golf “Việt Nam và những người bạn 2019” tại Nga

Giải Golf “Việt Nam và những người bạn 2019” tại Nga

VOV.VN - Giải đấu được Hội Golf Người Việt Nam tại LB Nga (VGR) tổ chức, đã diễn ra rất hấp dẫn với sự góp mặt của hơn 100 golf thủ.

Nằm trong chuỗi các hoạt động và sự kiện chào mừng Năm Chéo Việt-Nga, ngày 22/6, tại sân “Links National Golf Club” ở thủ đô Moscow đã diễn ra Giải Golf “Vietnam và những người bạn 2019” tại Liên bang Nga.

Giải đấu được Hội Golf Người Việt Nam tại LB Nga (VGR) tổ chức, đã diễn ra rất hấp dẫn với sự góp mặt của hơn 100 golf thủ là cộng đồng người Việt đến từ khắp châu Âu như Nga, Đức, Hungary, Slovakia, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Anh, Pháp, Hà Lan, CH Séc..., golf thủ từ Việt Nam sang và đại diện một số cơ quan ngoại giao các nước tại Moscow và những người bạn Nga. Giải đấu năm nay được chia thành 5 bảng, trong đó có 3 bảng dành cho nam và 2 bảng dành cho nữ. Thi đấu theo phương thức tính điểm đấu gậy trực tiếp và các giải kỹ thuật.

giai golf "viet nam va nhung nguoi ban 2019" tai nga hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh, Giải Golf  “Việt Nam và những người bạn 2019” là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động thể thao chào mừng “Năm Chéo”, hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - LB Nga. Đại sứ bày tỏ hy vọng Giải đấu năm nay tiếp tục làm sâu sắc thêm tình hữu nghị tốt đẹp và tin tưởng giữa nhân dân hai nước, đồng thời tăng cường hiểu biết của người dân Nga, doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ trao đổi hợp tác, thúc đẩy quan hệ kinh tế hai nước phát triển.

Ông Thanatip Upatising, Đại sứ Thái Lan tại LB Nga, cho biết rất vinh dự được Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh mời tham dự giải golf lần này. Qua giải đấu cho thấy rằng cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga là một cộng đồng lớn, rất nhiệt tình, năng động và đoàn kết. Ông Thanatip tin tưởng rằng Việt Nam sẽ đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa ASEAN và LB Nga.

Còn anh Đỗ Phan Quang, đến từ Budapest, Hungary cho biết khi tham dự giải golf này, các anh mong có được cơ hội được giao lưu kết nối với những người bạn mới vừa tham dự một giải đấu có ý nghĩa. Anh Quang chia sẻ:  “Đây là lần đầu tiên tôi dẫn một đoàn từ Hungary sang tham dự giải đấu tại LB Nga. Đoàn chúng tôi bao gồm 20 golfer cùng gia đình. Theo cảm nhận của tôi, ngay từ cái tên đã cho thấy Giải golf lần này rất có ý nghĩa, thu hút được rất nhiều bạn bè từ năm châu tụ họp tại nước Nga”.

giai golf "viet nam va nhung nguoi ban 2019" tai nga hinh 2
 

Chia sẻ ý kiến này, chị Lan Hương, đến từ Slovakia, vui vẻ cho biết: “Tôi đã từng tham dự nhiều giải Golf do người Việt tổ chức ở nhiều nước châu Âu, chúng tôi cảm thấy rất hào hứng, thoải mái khi tới tham dự Giải Golf Việt Nam và những người bạn do Hội Golf Người Việt Nam tại LB Nga tổ chức năm nay. Chúng tôi không chỉ được tham gia một môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn có cơ hội được kết nối các bạn bè có cùng sở thích ở không chỉ ở Việt Nam, các nước châu Âu mà còn cả ở các châu lục khác. Đây là một hoạt động thể thao rất có ý nghĩa và bổ ích”.

Giải Golf “Vietnam và những người bạn 2019” là giải đấu lớn nhất trong năm của Hội Golf Người Việt Nam tại LB Nga, được tổ chức hàng năm, quy tụ đông đảo golf thủ ở Nga và quốc tế đến tham dự. Từ năm 2017, giải đấu này đã chính thức nằm trong hệ thống thi đấu của Hiệp hội golf người Việt tại các nước châu Âu (EVGA). Đây là cơ hội để những người yêu mến golf từ khắp nước Nga và thế giới cùng giao lưu, học hỏi, xây dựng và thắt chặt các mối quan hệ tốt đẹp, đồng thời cũng là dịp để bạn bè quốc tế hiểu thêm về cuộc sống, nét sinh hoạt và văn hóa truyền thống Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close