Góc khuất của thảm kịch mẹ Việt giết con rồi tự sát ở Australia

VOV.VN -Thảm kịch mẹ Việt giết con rồi tự sát đang gây chấn động ở Sydney, khiến báo chí Australia cập nhật liên tục những uẩn khúc đằng sau vụ việc này.

Ngày 21/9, trang Sbs.Au của Australia đưa tin về vụ tự sát của chị Phương Cao 29 tuổi với bé gái Sienna Nguyễn 17 tháng tuổi là con gái của chị. Theo cảnh sát địa phương, 2 người được cho là tự sát trong căn nhà ở vùng Campsie, Sydney. Sự việc đã gây đau lòng cho những người hàng xóm và cả cộng đồng khi biết tin này.

goc khuat cua tham kich me viet giet con roi tu sat o australia hinh 1
Người họ hàng bàng hoàng khi thấy cảnh chị Phương và con gái tự sát. (Ảnh: TNV)

Sydney Morning Herald dẫn lời cảnh sát điều tra thông tin rằng lúc cảnh sát đến hiện trường, người mẹ đã chết trong khi em bé Sienna vẫn còn thoi thóp thở, nhưng đã không thể qua khỏi trên đường đến bệnh viện St.George. Hai người bị ngạt do dùng dây thắt cổ. Phía cảnh sát cho rằng, người mẹ đã giết con của mình trước rồi khi thấy bé không còn thở, người mẹ quyết định tự sát.

Theo tờ Tin Australia, chị Phương Cao đã sinh sống tại Australia được 7 năm. Nghề nghiệp chính của chị là làm nails và đã nhập quốc tịch. Mối quan hệ giữa chị và người chồng (có tên là Quyết Nguyễn) đang chung sống diễn ra khá chóng vánh, chỉ sau vài tháng hẹn hò, anh chị đã đi quá giới hạn và chị Phương phát hiện mình có thai. Anh Quyết vốn là một người Việt sang làm việc “chui” ở Australia và phải nhờ người vợ mới có được giấy phép ở lại hợp pháp.

Bé Siena Nguyễn ra đời trong niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ của người làm mẹ. Nhưng không may bé bị khiếm thị và cùng lúc đó chị Phương đã phát hiện ra những sự thật phũ phàng về người chồng của mình.

Do những khuyết tật bẩm sinh, chị Phương thường xuyên phải đưa con đến các cơ sở y tế để trị liệu. Tuy nhiên, người chồng dường như không mấy để tâm đến những vất vả của mẹ con chị. Anh thường xuyên đi xa trong nhiều ngày, bỏ mặc chị với đứa con khiếm thị.

Những áp lực từ việc phải chăm con một mình đã khiến hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Lúc bé Siena được 6 tháng tuổi, khúc mắc giữa hai anh chị ngày càng lớn hơn, khi chị Phương phát hiện anh Quyết đã có vợ và một đứa con trai ở Việt Nam và họ vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Người vợ cũ kia thường xuyên gọi điện cho chị Phương để gây hấn và cãi vã.

Theo hồ sơ từ phía cảnh sát, chị Phương đã có ít nhất một lần muốn huỷ hoại cơ thể mình trước khi việc này xảy ra. Hàng xóm cũng nói khi xe cứu thương đến cấp cứu, họ thấy chị Phương rất đau đớn và có vẻ không bình thường.

goc khuat cua tham kich me viet giet con roi tu sat o australia hinh 2
Chị Phương và con gái. (Ảnh: Daily Telegraph)

Mối quan hệ giữa chị Phương và anh Quyết tan vỡ, sau đó chị chuyển về sống với em gái ở vùng Hurstville. Mẹ của chị Phương Cao đã phải bay từ Việt Nam sang Australia để giúp con gái.

Đến ngày 21/9, chị Phượng được cho là đã lái xe đem bé Sienna Nguyễn đến nhà chồng là anh Quyết rồi giết con mình và tự sát.

Trước khi có hành động này, chị đã liên lạc với chồng nhưng anh này phớt lờ. Hiện tại anh Quyết vẫn từ chối trả lời những câu hỏi của giới truyền thông và không chia sẻ thêm về mối quan hệ của mình với hai người vợ.

Theo Tin Australia, câu chuyện bi thương này vừa là hồi chuông cảnh tỉnh những người muốn tìm thiên đường ở chân trời xứ lạ, đồng thời đặt ra sự cấp thiết trong việc quan tâm và chia sẻ nhiều hơn với những người nhập cư đến Australia, dễ bị sốc do khác biệt về văn hóa./.

Ngân Giang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x