Hai người Việt Nam bị sóng cuốn trôi và tử vong ở Ibaraki, Nhật Bản

VOV.VN - Vào ngày 12/8, trên bờ biển thuộc thành phố Kashima, tỉnh Ibaraki, 2 người Việt Nam, gồm 1 nam và 1 nữ, đến chơi từ Tokyo đã bị cuốn trôi ra biển.

Sáng ngày 13/8, người phụ nữ được tìm thấy và xác nhận là đã tử vong. Cảnh sát, nhân viên cứu hỏa-cứu thương và lực lượng bảo an trên biển tiếp tục tìm kiếm người đàn ông vẫn đang mất tích.

Bãi biển Ibaraki. Ảnh: Japan Travel.

Khoảng 18h ngày 12/8, trên bờ biển Takeigama ở thành phố Kashima, một nam nhân viên văn phòng 25 tuổi và một nữ sinh đại học 23 tuổi đã bị cuốn trôi ra biển và mất tích. Cả hai đều sống tại Tokyo.

Từ sáng ngày 13/8, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa-cứu thương cùng lực lượng bảo an trên biển tiếp tục công tác tìm kiếm và trước 6h đã tìm thấy nữ sinh. Người này được xác nhận đã tử vong. Theo cảnh sát, nạn nhân là sinh viên 23 tuổi, cư trú tại quận Itabashi, Tokyo. Vào ngày 12, cô đi bơi với một người bạn và bị sóng cuốn. Người đàn ông ra cứu cũng bị cuốn mất tích cùng với nữ sinh viên.

Cảnh sát, lực lượng cứu hỏa-cứu thương và lực lượng bảo an trên biển đã điều tàu tuần tra đến các vùng biển xung quanh và đang tiếp tục tìm kiếm người đàn ông mất tích.

Bờ biển khu vực xảy ra tai nạn gần một mũi đất nhân tạo và ở đây cấm bơi lội do dễ xuất hiện dòng chảy ngoài khơi. Ngoài ra, vào thời điểm đó, sóng cao do ảnh hưởng của bão và đài khí tượng khu vực Mito đã ra cảnh báo sóng lớn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Một du khách Việt Nam thiệt mạng do bị sóng lớn cuốn trôi ở đảo Bali

VOV.VN - Hôm 21/7, một du khách Việt Nam đã bị thiệt mạng sau khi bị 1 cơn sóng lớn bất ngờ cuốn trôi khi ngồi trên bãi biển Klingking, đảo Bali.

Nam thanh niên Australia cứu du khách Trung Quốc bị cuốn xuống biển Bali

VOV.VN - Tại 1 mỏm đá ở đảo Bali (Indonesia), nam thanh niên Australia Davison cứu được 1 du khách Trung Quốc bị cuốn xuống biển. Việc giải cứu mất 25 phút.

Thông tin mới về vụ thiếu nữ Việt Nam mất tích tại Anh

Nữ du khách Việt mất tích khi đi du lịch tại Anh mà truyền thông nước này đưa tin là Lê Thị Diệu Linh, sinh năm 2003.

Xác minh thông tin công dân Việt Nam mất tích ở Nhật Bản

VOV.VN - Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản liên hệ ngay với các cơ quan chức năng của Nhật Bản để xác minh thông tin.

Bắt được kẻ bắt cóc, nữ du khách Việt vẫn mất tích ở Anh

VOV.VN - Một thanh niên 25 tuổi bị buộc tội bắt cóc nữ du khách Việt Nam – mất tích từ tuần trước, khi cảnh sát lục soát hai ngôi nhà ở Staffordshire.

Khẩn trương tìm kiếm các thuyền viên tàu Aulac Fortune mất tích

VOV.VN - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao đề nghị Hong Kong khẩn trương có các biện pháp tìm kiếm các thuyền viên tàu Aulac Fortune mất tích.

Tin cùng chuyên mục