Hàn Quốc sẽ cùng Việt Nam bảo hộ 6 công dân Việt trong vụ cháy tàu cá

Hàn Quốc sẽ cùng Việt Nam bảo hộ 6 công dân Việt trong vụ cháy tàu cá

VOV.VN - Phía Hàn Quốc khẳng định sẽ phối hợp với Việt Nam để thực hiện công tác bảo hộ 6 công dân Việt Nam trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/11 cho biết, Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc tìm kiếm 6 thuyền viên Việt mất tích trong vụ cháy và chìm tàu ngoài khơi đảo Jeju hôm 19/11 vừa qua.

han quoc se cung viet nam bao ho 6 cong dan viet trong vu chay tau ca hinh 1
Hiện trường vụ tàu cháy ngoài khơi đảo Jeju hôm 19/11. Ảnh: Yonhap.

"Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng của phía Hàn Quốc để cập nhật thông tin và đề nghị phía Hàn Quốc tích cực triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Trong trao đổi, phía Hàn Quốc khẳng định Chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm và đã chỉ đạo huy động nguồn lực cao nhất trong công tác tìm kiếm hộ nhân mất tích", bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, phía Hàn Quốc khẳng định sẽ phối hợp với phía Việt Nam để thực hiện công tác bảo hộ công dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn đang phối hợp chặt chẽ với đại diện các doanh nghiệp phái cử lao động Việt tại Hàn Quốc để cập nhật tình hình, thông báo cho gia đình người lao động và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, Yonhap đưa tin, một tàu cá bốc cháy và chìm ngoài khơi đảo Jeju ở phía nam Hàn Quốc hôm 19/11 đã khiến ít nhất một người thiệt mạng và 11 người mất tích. Cảnh sát cho hay, thủy thủ đoàn gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam, phần lớn sống ở thành phố Busan hay xung quanh tỉnh Nam Gyeongsang. Người thiệt mạng đã được tìm thấy và xác nhận là công dân Hàn Quốc, mang họ Kim, 60 tuổi. Hiện công tác tìm kiếm những người mất tích đang được tích cực triển khai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close