Hội nghị tổng kết công tác Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia

Hội nghị tổng kết công tác Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia

VOV.VN - Đại sứ Vũ Quang Minh đề nghị Hội Khmer - Việt Nam tiếp tục giữ mối liên kết, hợp tác, gắn bó với chính quyền các cấp của Campuchia.

Sáng nay (17/01), tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.

hoi nghi tong ket cong tac hoi khmer - viet nam tai campuchia hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đông đảo thành viên Ban chấp hành Hội Khmer - Việt Nam và đại diện chi nhánh hội tại các tỉnh, thành trên khắp Campuchia. Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm 2019, Hội Khmer - Việt Nam đã có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia, nổi bật nhất là công tác vận động, hướng dẫn bà con thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Chính phủ Campuchia về thu hồi giấy tờ hành chính “bất thường”, đăng ký ngoại kiều, di dời từ nhà bè lên bờ sinh sống. Công tác cứu trợ, từ thiện, giáo dục, phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng cũng được chú trọng, góp phần giúp bà con gốc Việt ổn định cuộc sống, hướng đến tương lai tươi sáng hơn.

hoi nghi tong ket cong tac hoi khmer - viet nam tai campuchia hinh 2
Các đại biểu tham gia Hội nghị.

Đánh giá về thành tựu đạt được của cộng đồng trong năm qua, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh khẳng định: “Năm 2019 mang tính chất dấu mốc bởi vì có những thay đổi toàn bộ điều kiện cơ bản trong cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia, đó là về vị trí, địa vị pháp lý cũng như những giấy tờ tùy thân quan trọng nhất của chúng ta”.

Đại sứ Vũ Quang Minh đề nghị Hội Khmer - Việt Nam tiếp tục giữ mối liên kết, hợp tác, gắn bó với chính quyền các cấp của Campuchia để trao đổi thông tin, giúp các cơ quan chức năng Campuchia nắm bắt chính xác, kịp thời về tình hình cộng đồng, cũng như tuyên truyền, phổ biến cho bà con về luật pháp và quyền lợi được hưởng theo quy định của Chính phủ Campuchia.

Nhân dịp này, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia cũng đã tổ chức ra mắt 05 hội thành viên gồm: Hội Doanh nhân Khmer - Việt Nam, Hội Thầy thuốc Khmer - Việt Nam, Hội Phụ nữ Khmer - Việt Nam, Hội Thanh niên Khmer - Việt Nam và Hội Người cao tuổi Khmer - Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close